5 điều phải biết nếu KHÔNG biết đừng bán hàng trên Ebay

Bạn có biết eBay là một trong những kênh bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để bán sản phẩm của mình. Bán hàng trên Ebay khá đơn giản, không cần nhiều thủ tục, giấy tờ kinh doanh nhưng để thu hút người mua thì bạn cần phải khác biệt. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 điều cần phải có nếu bạn có ý định kinh doanh trên eBay.

1. Bán hàng trên eBay là gì?

Một khi bạn có mục tiêu Nghiên cứu kinh doanh từng sản phẩm trên eBay, bạn đã hiểu và nắm rõ về hình thức kinh doanh này.

eBay là kênh bán hàng trực tuyến nổi tiếng và uy tín trên thế giới, là nơi kết nối giữa người bán và người mua để trao đổi các mặt hàng. Bán hàng trên eBay tương đối giống với các nền tảng thương mại điện tử khác. Người bán sẽ đăng danh sách các sản phẩm rao bán trên tài khoản eBay cá nhân của họ, khi mua được hàng bạn sẽ chuyển hàng cho họ và eBay sẽ thanh toán tiền hàng cho bạn.

Về cơ bản, eBay cũng giống như Shopee, không phức tạp như bán hàng trên Amazon. Bất cứ ai cũng có thể mở một cửa hàng và bán hàng trên eBay.

Tham Khảo Thêm:  Học Facebook Marketing thực chiến từ A-Z

Bán trên ebay

eBay là một kênh bán hàng trực tuyến tuyệt vời

2. Bán hàng trên eBay có mất phí không?

eBay sẽ tính phí cho bạn một số điều bạn nên biết trước khi mở bán sàn:

Phí niêm yết eBay cao hơn giá thầu mở hoặc giá khởi điểm tối thiểu của bạn. Nếu bạn bắt đầu phiên đấu giá của mình ở mức 0,99 đô la và không có giá khởi điểm, thì phí niêm yết là miễn phí.

Nếu bạn đặt trước, bạn phải trả phí bưu điện dựa trên số tiền đó cộng với phí giá gốc.

Ngoài ra, phí niêm yết cố định rõ ràng, nếu giá mua thực tế là 0,99 đô la trở lên, thì bạn phải trả cho eBay 0,5 đô la cho mỗi lần niêm yết.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 4 bước bán hàng trên eBay chi tiết nhất

3. Bạn nên bán gì trên eBay?

Nếu bạn muốn học bán hàng qua mạng Trên eBay, bạn phải có sản phẩm để bán. Vậy bạn nên bán cái gì? Quần áo, đồ gia dụng, đồ sưu tầm hoặc đồ điện tử. Thậm chí bạn có thể mua đi bán lại, xem doanh số để mua hàng và bán hàng. Hoặc cách kiếm tiền là bạn biết một nguồn hàng tốt, bạn có thể đăng bán trên eBay và hưởng tiền lẻ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán các mặt hàng khác như tem, tiền xu, sách, bảo hiểm cũng là một lựa chọn cực kỳ thích hợp khi bán hàng trên eBay.

Tuy nhiên, kinh nghiệm khi bán hàng trên eBay mà bạn nên chú ý đó là hãy trình bày rõ ràng, chi tiết về sản phẩm của mình thì bạn mới bán được sản phẩm nào hiệu quả. Cung cấp thông tin rõ ràng sẽ là yếu tố khiến sản phẩm đăng bán của bạn thu hút được sự quan tâm của nhiều người mua hàng online. Hãy thử liệt kê những thông tin sau: tên sản phẩm, tính năng, màu sắc, chủng loại, chất liệu, số lượng.

Tham Khảo Thêm:  Như thế nào là một bài viết quảng cáo khai trương nhà hàng ấn tượng? 

Bạn nên lưu ý rằng mô tả sản phẩm trên ebay cung cấp 80 ký tự bao gồm cả không gian tiêu đề sản phẩm. Do đó, bạn nên cố gắng sử dụng tất cả các từ khóa quan trọng để giới thiệu sản phẩm.

Với phương pháp này, bạn cũng có thể áp dụng cho cả Amazon và các nền tảng thương mại điện tử khác.

Bán trên ebay

Chọn sản phẩm bán ít cạnh tranh nhất trên eBay

4. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên eBay?

Không ai đi đánh giặc tay không đúng không mọi người. Bán hàng trên eBay cũng vậy, bạn cần chuẩn bị 2 vũ khí quan trọng sau: tài khoản bán hàng trên eBay và tài khoản Paypal để nhận tiền trên eBay.

Chuẩn bị Visa hoặc Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn thanh toán các khoản phí phát sinh khi bán hàng trên eBay.

Để có được thẻ visa, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ và dữ liệu cá nhân đến ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ.

tài khoản Paypal

Paypal là một dạng tài khoản điện tử cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn muốn bán hàng trên eBay, bạn phải có tài khoản Paypal.

Muốn tạo tài khoản này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng email, sau đó xác nhận thanh toán bằng thẻ visa và chờ bên ebay xác nhận là ok.

bán trên ebay

Tạo tài khoản Paypal để nhận tiền vào thẻ

5. Cách khắc phục tài khoản eBay bị khóa?

Lập một tài khoản eBay để phát triển, nhưng bỗng một ngày, tài khoản của bạn bị khóa, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với quản trị viên eBay và hỏi lý do tại sao bị khóa. và vui lòng cung cấp các tài liệu họ yêu cầu để mở lại tài khoản.

Tham Khảo Thêm:  Upsell là gì? Ưu - nhược điểm & nghệ thuật bán hàng cho doanh nghiệp

Bạn tuyệt đối không nên mở một tài khoản eBay khác nếu tài khoản eBay cũ bị khóa vì chính sách của eBay không cho phép một cá nhân mở nhiều tài khoản.

Tuy nhiên, khi bán hàng trên bất kỳ sàn thương mại điện tử nào, người bán phải cố gắng tuân thủ các quy định của eBay để tránh bị đóng cửa.

Với 5 điều bạn cần biết trước khi bán hàng trên eBay, chúng tôi hy vọng bạn biết phải làm gì với nó Kiếm tiền trực tuyến có hiệu quả.

Chúc may mắn!

>> Xem thêm: Zalo Ads là gì? Tại sao doanh nghiệp nên làm Quảng cáo Zalo?

Nhãn:
Kiếm tiền trực tuyếnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 điều phải biết nếu KHÔNG biết đừng bán hàng trên Ebay . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy