5 Kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate Marketing

Những năm gần đây công nghệ số bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ nên mọi người đua nhau kiếm tiền online và lợi ích mang lại không hề nhỏ. Tiếp thị liên kết trong giai đoạn này có thể nói là một hình thức kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết được những khó khăn mà những người tiên phong gặp phải khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Trong bài viết dưới đây Chaolong TV sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate marketing tại thị trường Việt Nam.

I. Những Sai Lầm Mắc Phải Khi Làm Tiếp Thị Liên Kết

1. Quá tự tin về kiến ​​thức tiếp thị liên kết

Có nhiều người luôn “vỗ ngực” giả vờ biết nhiều nhưng thực ra chẳng biết gì. Kiến thức sẽ là vô tận, kẻ quá tự tin cho rằng mình biết nhiều hơn người khác là kẻ thất bại. Thực tế, tiếp thị liên kết đòi hỏi người làm marketing phải có kỹ năng, luôn lắng nghe và tìm tòi kiến ​​thức mới. Sẽ có những người thất bại một lần rồi nản chí, nhưng cũng có những người thất bại nhiều đến mức không bỏ cuộc. Điều chính là họ không ngừng cố gắng tìm kiếm và học hỏi những điều mới. Làm tiếp thị liên kết cũng vậy, để có thể tồn tại lâu dài bạn phải có một cái đầu tỉnh táo và sáng suốt, bạn thường xuyên phải tìm ra hướng đi cho mình. Chỉ khi đó, bạn mới có thể biến lời nói của mình thành thu nhập một cách hợp pháp.

2. Làm dịch vụ chỉ vì tiền

Đây là hình thức kiếm tiền trái với đạo đức nghề nghiệp. Bạn rất tập trung nếu nó tạo ra thu nhập “khủng” cho bạn, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng bạn mang lại lợi ích gì cho người dùng. Đối với những người này, điều họ quan tâm là lợi nhuận chứ không phải chất lượng. Như vậy, làm Affiliate marketing sẽ không lâu dài. Nếu bạn muốn ở lại trong nghề tiếp thị liên kết, trước tiên bạn phải xây dựng danh tiếng cho chính mình. Khi có uy tín, người dùng sẽ tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm của bạn. Và như vậy, bạn sẽ vừa có hoa hồng vừa có uy tín.

Tham Khảo Thêm:  Zalo Official Account là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Zalo OA

tiếp thị liên kết.jpg

>> Xem thêm: 6 cách để kiếm hoa hồng đầu tiên của bạn với tiếp thị liên kết

3. Không tìm hiểu về sản phẩm họ quảng bá

Thực tế có rất nhiều người bán sản phẩm nhưng lại không tìm hiểu về sản phẩm mình bán có tác dụng hay chức năng gì dẫn đến rất nhiều khó khăn khi tư vấn cho khách hàng. Do đó, trước khi đưa ra thị trường bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về thông tin của sản phẩm mình đang bán để tư vấn tốt hơn cho người dùng. Bạn phải nhớ rằng, người dùng sẽ thích thú hơn khi họ có trải nghiệm từ những người đi trước. Họ sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ đã được kiểm định về chất lượng.

4. Không quan tâm đến SEO

SEO là một hình thức hiệu quả, nó ảnh hưởng đến nhiều người và nhắm đến nhiều đối tượng mục tiêu nhất nên nhiều người đã bỏ qua SEO. Vì vậy, để tăng lượt truy cập blog, đừng từ bỏ SEO vì nó sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động tiếp thị liên kết của bạn.

5. Bỏ qua chất lượng bài viết

Đôi khi, chỉ vì quá chú trọng vào số lượng bài viết mà bạn vô tình quên đi chất lượng của bài viết. Kết quả là bài viết của bạn có rất nhiều người truy cập, nhưng không bán được hàng. Bây giờ, để làm cho blog của bạn hiệu quả cũng như quảng bá thương hiệu của bạn, bạn cần xác định một bài viết tạo ra nhiều doanh thu, điều đó có nghĩa là nó phải có chất lượng tốt. Ví dụ hình ảnh bài viết bắt mắt nhưng nội dung hoàn toàn nhàm chán thì cũng kích thích việc mua hàng từ người dùng. Vì vậy, hãy thay đổi hướng đi của bạn để có được một blog chất lượng.

II. Kinh nghiệm làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu

1. Tham gia chương trình liên kết có thương hiệu

Amazon Associates là một trong những chương trình liên kết có thương hiệu và đáng tin cậy nhất. Để tham gia chương trình liên kết này, thông thường các trang web thương hiệu sẽ có một liên kết ở cuối trang, bạn chỉ cần nhấp vào đăng ký để tham gia chương trình liên kết của họ.
Ví dụ: bạn muốn tham gia chương trình liên kết của Apple. Khi đăng ký, bạn sẽ được chuyển đến một ứng dụng thông qua Performance Horizon Group, một công ty tiếp thị liên kết xử lý các tài khoản liên kết của Apple.

2. Tham gia mạng tiếp thị liên kết

Bạn có thể tham gia các mạng tiếp thị liên kết như: Clickbank, Share – A- Sale,. và đóng vai trò trung gian giữa nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Các nhà quảng cáo đăng ký trên nền tảng để tìm các nhà xuất bản có thể quảng bá sản phẩm của họ. Các nhà xuất bản sau đó chỉ cần đăng ký tham gia các chương trình và nhận các liên kết để quảng bá.

Tham Khảo Thêm:  Lead Generation là gì? Chiến lược tạo Lead trong Marketing

tiếp thị liên kết.jpg
Tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết

Ngoài ra các mạng này thường có các công cụ hữu ích cho phép bạn theo dõi lượt click, hoa hồng bạn nhận được,.. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học Kiếm tiền với Chaolong TV Affiliate để hiểu ngay từ đầu về Tiếp thị liên kết, từ đó kiếm được thu nhập thụ động ổn định hàng tháng chỉ với 1-2h online mỗi ngày.

3. Chọn nơi kiếm tiền qua tiếp thị liên kết

Khi bạn đã quyết định về một trang web, bước tiếp theo là lập kế hoạch và chọn một nơi để kiếm tiền.
Lúc này, bạn nên đầu tư nội dung cho trang Web và có kế hoạch nội dung cụ thể. Nếu nội dung của bạn tốt, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì trang của bạn sẽ được nhiều người biết đến và tin tưởng. Trong trường hợp thị trường ngách ít được biết đến, điều đó có nghĩa là nội dung bạn chọn không thực sự phù hợp.

Giả sử: Bạn quan tâm đến trang trí nội thất và sở thích của bạn là trang trí nhà bếp. Vì vậy, nếu bạn có sở thích là thế mạnh trong lĩnh vực này, thì hãy đầu tư vào nó ngay bây giờ. Nhưng vấn đề là khi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí nội thất nhà bếp, bạn không thể “đập ngực” nghĩ rằng mình sẽ thành công khi đầu tư vào nó, “núi cao nhất phải núi cao hơn”. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng là gì và xu hướng thị trường là gì?

Đối với những người mới bắt đầu, việc tìm ra điểm xuất phát phù hợp chính là chất xúc tác quyết định sự thành bại của bạn.

4. Kiếm tiền thông qua các chi nhánh

Một trong những lựa chọn dễ dàng nhất cho những người mới bắt đầu muốn hiểu cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết là:

– Quảng cáo miễn phí: Ưu điểm là những quảng cáo này chắc chắn làm tăng khả năng hiển thị tương đối của các trang web và tăng triển vọng nhận được các nhấp chuột thường xuyên. Tuy nhiên, số lượng quảng cáo miễn phí rất ít, hầu như tất cả đều phải có hoa hồng để có thể quảng cáo liên kết.

– Quảng cáo trả phí: Đúng như tên gọi, bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng lợi thế mà nó mang lại là nó chuyển thành một số lượng nhấp chuột đáng kể cho các liên kết liên kết trên trang web của bạn và trên web nói chung. Khi đó lợi nhuận thu được không hề nhỏ.

– Tiếp thị nội dung : Tiếp thị nội dung có nghĩa là bạn cần đầu tư vào nội dung bài viết nhiều hơn và chất lượng hơn. Bài viết cần đảm bảo không trùng lặp nội dung với các website khác thì bạn mới thu hút được khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  Deposit là gì? Phân loại Deposit cơ bản

– Quảng cáo qua emailEmail: Email được coi là một trong những công cụ lâu đời nhất giúp bạn giữ và kết nối thường xuyên với các chi nhánh. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể theo dõi tổng thể các dịch vụ và khách hàng sử dụng liên kết của mình. Tuy nhiên, để có lượng khách hàng, trước tiên bạn phải xây dựng mối quan hệ với họ. Các email bạn gửi phải chứa liên kết của bạn đến sản phẩm. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền với hình thức quảng cáo này.

5. Sức mạnh của mạng lưới

Các chi nhánh thường làm điều đó trực tiếp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kết nối với những người khác trực tuyến. Các bạn nên kết nối để có thể học cách trở thành Affiliate của nhau. Nhưng điều quan trọng là phải kết nối với chủ sở hữu sản phẩm vì họ có thể cung cấp thông tin chuyên sâu về sản phẩm để bạn có thể quảng bá sản phẩm.

Nhóm hoặc diễn đàn là một ý tưởng kết nối tuyệt vời vì bạn có thể liên lạc với những đồng nghiệp khác như bạn. Điều này tạo cơ hội để học hỏi và mang lại nhiều kiến ​​thức hơn.

>> Xem thêm: EPC là gì? Tối ưu hóa các công cụ tiếp thị liên kết

Kinh Nghiệm-Affiliate-Marketing.jpg

mạng

III. Cách tạo blog chất lượng và kiếm tiền

1. Làm những gì người khác chưa làm

Việc đi theo cùng một con đường mà những người khác đã đi theo là điều rất bình thường. Cái chính là bạn cần tạo cho mình một hướng đi mới, tránh đi vào những “ngã ngựa” mà người khác đã đi vào. Do đó, các nhà tiếp thị phải là những blogger thực sự sáng tạo. Một bài viết hay là một bài viết sáng tạo. Một nhà tiếp thị liên kết kiếm được nhiều tiền là người luôn có hướng đi và tầm nhìn khác với những người làm. Bằng cách không ngừng cố gắng tìm tòi và học hỏi, thành công sẽ đến với bạn.

2. Lên kế hoạch chiến dịch cụ thể

Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó, hãy lên kế hoạch trước cho mình. Để có một chiến dịch hiệu quả, bạn cần đặt mục tiêu và nhiệm vụ trước vài ngày. Khi đó, bạn ghi chú lại những việc chính cần làm, việc nào cần làm trước, việc nào cần làm và việc nào có thể bỏ qua. Bằng cách này, bạn tiết kiệm tiền và thời gian là tốt.
Trên đây là một số trao đổi về kinh nghiệm khi làm tiếp thị liên kết.

Nhãn:
Tiếp thị qua Internet Kiếm tiền trực tuyến liên kếtCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate Marketing . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy