Bật mí 7 cách tìm nhạc trên tiktok đơn giản mà bạn nên biết

TikTok hiện đang là nền tảng thu hút một lượng lớn người dùng nhờ tính giải trí mới, độc đáo và ấn tượng cho người dùng. Chắc hẳn khi duyệt TikTok, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bản nhạc hay, bài hát mà bạn thích ngay từ lần đầu tiên và bạn muốn tìm được bài hát đó càng sớm càng tốt. Vì vậy hãy Chaolong TV tiết lộ bạn cách tìm nhạc trên TikTok điều đơn giản nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá Cách tạo ảnh Tiktok trong suốt làm avatar độc đáo

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách lấy Google voice trên Tiktok cực đơn giản

Cách tìm nhạc trên tiktok nhanh nhất

huong-dan-cach-tim-nhac-tren-tiktok

Cách tìm nhạc trên tiktok nhanh nhất

Tìm kiếm bài hát trong phần thông tin

Cách đơn giản nhất để bạn biết bài hát nào được sử dụng trong video mà bạn vừa xem là xem trong phần thông tin ở góc dưới bên trái của video với điện thoại và góc trên bên phải nếu nó được sử dụng trên máy tính. Thông thường mỗi video sẽ đính kèm thông tin phụ đề cơ bản để mọi người dễ dàng biết được. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ cần biết bài hát hoặc bản nhạc yêu thích của mình. Đây là cách mà ai cũng có thể nghĩ khi muốn tìm kiếm một bài hát mình thích, nhưng thực tế không phải video nào đăng tải cũng hiển thị thông tin bài hát. Có thể được ẩn bởi tác giả.

tim-kiem-bai-hat-o-phan-thong-tin

Tìm kiếm bài hát trong phần thông tin

Bước 1: Bấm vào Thông tin âm thanh góc dưới bên trái màn hình điện thoại/góc trên bên phải máy tính.

Bước 2: TikTok sẽ hiển thị tên bài hát với các video đã sử dụng âm thanh này. Bạn có thể chọn Thêm vào mục yêu thích để lưu hoặc chọn Sử dụng âm thanh này để quay video ngay lập tức trên TikTok.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách xin xác thực tích xanh Facebook

Cách tìm nhạc trên tiktok qua bình luận

Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm một bài hát trên TikTok nhưng chưa phổ biến, bạn cũng có thể vào phần bình luận của bài đăng video để tìm kiếm thông tin qua bình luận của những người dùng khác. Nếu cần bạn cũng có thể để lại bình luận để chủ video hoặc mọi người giải đáp giúp bạn. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng để nhận được câu trả lời cũng đáng tiếc vì có thể mất nhiều thời gian chờ đợi. Một phương pháp đơn giản được nhiều người áp dụng nhưng kết quả sẽ không khả quan 100%.

tim-bai-hat-trong-phan-bin-luan

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng nhận xét.

Bước 2: Sau đó cuộn qua các nhận xét hoặc để lại câu hỏi để tìm bài hát của bạn.

Tìm bài hát dựa trên lời bài hát

Một cách dễ dàng khác để tìm bài hát là tìm kiếm dựa trên lời bài hát. Nghe lời bài hát trong video và gõ lại lời bài hát vào ô tìm kiếm Google hoặc Youtube. Công cụ tìm kiếm này sẽ trả lời cho bạn tên bài hát cũng như các kết quả liên quan như link Youtube, link nhạc Zing Mp3…

tim-kiem-loi-bai-hat

Bước 1: Gõ lời bài hát vào công cụ Google hoặc YouTube.

Bước 2: Nhấn nút tìm kiếm và chọn kết quả phù hợp nhất.

Bên cạnh sự đơn giản, tiện lợi được nhiều người áp dụng, hạn chế lớn nhất của phương pháp này là chỉ đơn giản nhưng hiệu quả với những bài hát có ca từ dễ nghe. Còn những bài hát không có lời, chỉ có giai điệu thì không dùng được phương pháp này mà phải tìm phương pháp khác.

Cách tìm nhạc qua video tiktok trên máy tính

Trên điện thoại hay máy tính các bạn đều có thể sử dụng cách đơn giản này, cách làm giống nhau chỉ khác cách trình bày giao diện nên các bạn có thể thực hành ngay.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng chia sẻ > Lựa chọn Sao chép liên kết.

my-nhac-tiktok-tren-may-tinh

Bước 2: Truy cập trang web QLoad.info trong trình duyệt. Dán liên kết đã sao chép vào hộp > NHẤP CHUỘT quy trình > NHẤP CHUỘT tải bài hát để tải nhạc về thiết bị của bạn.

kiến thức

Bước 3: NHẤP CHUỘT mở đường để nghe nhạc sống hoặc nhấn chọn Tìm nó trên YouTube để tìm kiếm các bài hát trên nền tảng YouTube.

Tham Khảo Thêm:  10 Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam uy tín nhất

tim-kim-ten-bai-hat

Cách tìm tên nhạc trên tik tok bằng ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát

Đây cũng là phương pháp được nhiều bạn áp dụng giúp nhận diện âm chính xác và nhanh chóng. Có thể nói đó là cách hiệu quả nhất và cho kết quả chính xác nhất. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng phổ biến giúp bạn xác định tên bài hát chính xác và đơn giản, đặc biệt dễ sử dụng và sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian. Cụ thể một số ứng dụng phổ biến được nhiều người ưa chuộng như sau:

Shazam. ỨNG DỤNG

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với ứng dụng này. Được biết đến với việc tìm kiếm giọng hát hiệu quả. Với chức năng của Cửa sổ bật lên Shazam của ứng dụng Shazam sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bài hát một cách nhanh chóng. Tính năng này dựa vào giai điệu của bài hát mà bạn đã kích hoạt, sau đó ứng dụng có thể nhận dạng bất kỳ bài hát nào trên mạng xã hội một cách đơn giản nhất.

ung-dung-shazam

Bước 1: Tải ứng dụng này về điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng và chạm vào biểu tượng bong bóng ở giữa màn hình.

Bước 3: Đợi khoảng 20 giây để ứng dụng thu thập, xử lý giọng nói và đưa ra kết quả chính xác.

SoundHound

Một ứng dụng tuyệt vời khác là SoundHound. Ngoài chức năng nghe nhạc, SoundHound còn là ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm tên bài hát thông qua giọng nói và âm thanh độc đáo, nhanh chóng và chính xác.

tim-kiem-bai-hat-qua-soundhound

Bước 1: mở ứng dụng SoundHound.

Bước 2: Kích hoạt bản nhạc muốn tìm và trên giao diện chính chọn vào hình ảnh ở giữa để ứng dụng có thể nghe bản nhạc của bạn.

Bước 3: Khi kết quả được hiển thị, hãy chụp ảnh màn hình và lưu lại

Bước 4: Lên google dịch scan cái hình vừa lấy được và chép chữ tiếng trung vào. Mở youtube dán lời bài hát vừa copy vào kết quả bài hát muốn tìm.

âm nhạc

Musixmatch còn được biết đến là một ứng dụng tuyệt vời giúp nhận dạng bài hát thông qua lời bài hát và giai điệu. Ứng dụng này cũng tích hợp tính năng đồng bộ lời bài hát với bản nhạc đang phát.

Tham Khảo Thêm:  Search engine marketing là gì? Những thành phần quan trọng của SEM

phù hợp với âm nhạc

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Google/Facebook/Email của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng Nhận diện nếu muốn tìm bài hát theo giai điệu. Hoặc bạn có thể chọn biểu tượng Tìm kiếm nếu muốn tìm kiếm bài hát theo lời bài hát.

Cách biết tên bài hát trên tik tok nhờ trợ lý ảo Siri

Tương tự như Corata trên hệ điều hành Windows hay Google Assistant trên hệ điều hành Android, Siri là trợ lý ảo của Apple trên các mẫu iPhone, iPad và Macbook.

Để tìm kiếm các bài hát Tiktok bạn muốn bằng Siri, bạn chỉ cần thao tác như sau:

  • Bước 1: Gọi Siri trước. Nhấn và giữ nút Home hoặc gọi Hey Siri.
    Lưu ý: Bạn phải bật tính năng Nghe Siri để gọi phản hồi bằng giọng nói Hey Siri. Từ cách bạn bước vào Cài đặt → Siri & Tìm kiếm → Nghe “Hey Siri”.
  • Bước 2: Sau khi gọi Siri, bạn nói “Bài hát gì đây?”. Sau đó cho Siri nghe bài hát Tiktok mà bạn muốn tìm tên, Siri sẽ nghe ngay và nhanh chóng trả về kết quả tên bài hát cho bạn. Sau khi tìm thấy tên bài hát trên Tiktok, bạn cũng có thể phát bài hát đó trong giao diện Siri thông qua Apple Music (nếu bạn có đăng ký).

Lưu ý rằng: Phương pháp này có một nhược điểm lớn là chỉ có thể áp dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple.

tim-kiem-bai-hat-noi-tro-ly-ao-siri

Nhờ có trợ lý ảo Siri

Cuộc họp

Cách tìm nhạc trên tiktok bây giờ sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ các phương pháp chúng tôi trình bày cho bạn trong bài viết này. Hi vọng các bạn sẽ nắm vững và áp dụng thực hành để tìm kiếm bài hát, bản nhạc yêu thích trên nền tảng TikTok một cách đơn giản, nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Chúc may mắn!

Nhãn:
TIKTok capcutCảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí 7 cách tìm nhạc trên tiktok đơn giản mà bạn nên biết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy