Budget là gì và 3 điều cần “bỏ túi” về budget

Nếu bạn là dân tài chính và kế toán hay thương nhân thì không thể không biết đến thuật ngữ Ngân sách. Vậy ngân sách là gì và khi làm về vấn đề ngân sách này chúng ta rút ra những kinh nghiệm gì cho mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về ngân sách.

Ngân sách là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là ngân sách, ngân sách, kế hoạch tài chính của cá nhân hoặc doanh nghiệp tóm tắt chi tiết các hoạt động và có dự báo tương lai cho một cá nhân hoặc định hướng, tầm nhìn cho doanh nghiệp. Đây được coi là một công cụ hữu ích giúp bạn đạt được mục tiêu cụ thể của mình quản lý tài chính doanh nghiệp.

Bảng ngân sách này sẽ giúp bạn lập kế hoạch chi tiêu để có cái nhìn rõ ràng hơn về chi phí đầu vào và chi tiêu cá nhân, từ đó tìm ra giải pháp cụ thể, chi tiết và hoàn hảo nhất. cho doanh nghiệp.

ngân sách là gì?

Ngân sách đơn giản có nghĩa là một doanh nghiệp

Bảng ngân sách này cũng được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp để bạn có thể cân đối tài khoản, liệt kê chi tiết thu nhập từ vật tư, nguyên vật liệu đầu vào đến ngân sách sản xuất, ngân sách trả lương nhân viên hàng tháng, ngân sách tiền mặt, ngân sách chi tiêu đầu tư và các khoản phải thu…

Hiểu cách quản lý ngân sách sẽ giúp các nhà quản lý quyết định cách chi tiền cho các hoạt động sao cho hiệu quả và sử dụng các nguồn lực của công ty.

Ngân sách bao gồm các thành phần

1. Thu nhập

Mục tiêu lớn nhất của kinh doanh là lợi nhuận, thông qua thu nhập bạn sẽ thấy được tình hình phát triển của doanh nghiệp. Nguồn thu nhập lớn và đa dạng trên nhiều lĩnh vực sẽ chứng minh được năng lực tài chính của doanh nghiệp đó, là yếu tố quan trọng để đối tác quyết định đầu tư hay không.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 7 cách tìm nhạc trên tiktok đơn giản mà bạn nên biết

Khoản thu nhập này đến từ việc bán sản phẩm, hợp đồng tài chính…

2. Chi phí

Chi tiêu là thành phần của Ngân sách, hay còn gọi là các khoản chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để phục vụ các mục tiêu phát triển như tiền đầu tư vào các dự án, tiền lương trả cho nhân viên, v.v. Chi phí này đến từ thu nhập kinh doanh. Thông thường chi phí sẽ được xác định và giới hạn bởi nguồn thu nhập

3. Tiếng nói của ngân sách

Để có một kế hoạch cụ thể, bạn không thể nghĩ hay nói kế hoạch của mình trong một cuộc họp khi nói chuyện với nhân viên. Bạn nên lên danh sách rõ ràng những khoản cần mua hoặc chi tiêu. Đây cũng là nghiệp vụ giúp giảm bớt công đoạn ghi chép, sao chép nhiều lần vào báo cáo đánh giá hiệu quả tài chính.

4. Tiền tệ

Tiền, thu nhập, chi phí tạo nên ngân sách, ngân sách cũng bao gồm các loại tiền tệ. Bạn cần xác định giá trị của đồng tiền là bao nhiêu, tỷ giá tiền tệ trong kế hoạch là bao nhiêu, khi bạn chuyển đổi sang một loại tiền tệ khác như USD hoặc một loại tiền tệ khác.

5. Nhận xét

Ngân sách cũng quan trọng như chú thích. Đây thực sự là thông tin nên được ghi nhớ trong quá trình lập ngân sách. Các chú thích trong bảng này được sử dụng làm thông tin định hướng, liên quan đến các khoản chi phí trong tổ chức và quá trình ra quyết định của doanh nghiệp khi thực hiện một số khoản chi phí và đầu tư. Dù là kế hoạch dự kiến, nhưng tình hình thực tế đã thay đổi, những lưu ý này sẽ là cơ sở để doanh nghiệp, cá nhân điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

Xây dựng ngân sách hiệu quả

Sau phần giới thiệu trên, chúng ta hiểu rằng Ngân sách có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào. Ngân sách Marketing giúp phát triển chiến lược một cách toàn diện chứ không phụ thuộc vào ngân sách. Như vậy, vấn đề đặt ra là xây dựng ngân sách cho chiến dịch marketing như thế nào cho ổn định.

Tham Khảo Thêm:  Google Analytics là gì? 4 thông tin Google Analytics cơ bản cho người mới

Mục đích lập ngân sách

Khi bạn biết ngân sách là bao nhiêu, bạn nên bắt đầu xây dựng ngay. Vậy mục đích của việc xây dựng ngân sách là gì? Thông thường, ngân sách sẽ được sử dụng cho các mục đích sau:

– Giúp bạn quản lý chi tiết các khoản thu chi trong một khoảng thời gian nhất định.

– Xác định và điều chỉnh thu nhập bắt buộc.

– Làm tiền đề cho sự minh bạch trong quản lý giữa các bên quan tâm.

– Ngân sách sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công việc của các tổ chức, doanh nghiệp nhằm điều tiết tài chính một cách chính xác.

– Có thể xem và quản lý kế hoạch kinh doanh sử dụng vốn.

– Đánh giá xem nguồn lực chi tiêu của công ty có đủ cho hoạt động hay không.

– Việc sử dụng vốn tài chính của Ngân sách có tuân thủ đúng quy định không?

– Tính toán chính xác bao nhiêu chi phí vận hành được tính toán trong các dự án.

– Tính toán các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách.

>> Xem thêm: Thị phần là gì? Công thức tính thị phần chính xác nhất

ngân sách là gì?

Ngân sách bán hàng là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến ngân sách?

Có ba yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến ngân sách: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả tài chính và báo cáo lưu chuyển tiền tệ. 3 báo cáo này giúp nhà quản lý có cái nhìn cơ bản, tổng quát và toàn diện về tình hình tài chính của toàn doanh nghiệp.

– Bảng cân đối kế toán: Đây là dự báo về tất cả các tài sản kinh doanh, các khoản phải trả kinh doanh và vốn chủ sở hữu của cổ đông vào cuối kỳ kế toán. Thông qua việc này nhà quản lý doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan về sự biến động của doanh nghiệp.

– Báo cáo thu nhập là công việc bán hàng báo cáo tất cả lợi nhuận, tăng trưởng cũng như doanh thu, các loại dự kiến. Các nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo thu nhập của bạn để xem liệu họ có nên đầu tư vào doanh nghiệp của bạn hay không. Vì vậy, những con số trên là hoàn toàn chính xác.

Tham Khảo Thêm:  SEO hình ảnh là gì? Những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ sẽ giúp doanh nghiệp phân tích cụ thể, chính xác các luồng tiền ra, luồng tiền vào của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Offer là gì? Các khái niệm phổ biến Ưu đãi hôm nay

Làm thế nào để lập một kế hoạch ngân sách hiệu quả?

Ngân sách sẽ được lập một cách chính xác và hiệu quả nhất nếu người tạo ra nó biết mục tiêu và độc lập về tài chính. Cụ thể, một kế hoạch ngân sách hiệu quả sẽ là kế hoạch.

– Có mục tiêu rõ ràng.

– Lượng tiền sử dụng hợp lý.

– An ninh tài chính. Một ngân sách sẽ giúp bạn điều chỉnh khi thực hiện các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động được quy định sao cho phù hợp về mặt tài chính.

– Nêu những nhược điểm. Ví dụ, chi phí bạn bỏ ra nên ít hơn thu nhập bạn mang lại cho doanh nghiệp. Ngân sách của bạn sẽ giúp bạn biết khi nào chi phí lớn hơn thu nhập để bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình.

ngân sách là gì?

Một kế hoạch hiệu quả nếu bạn có mục tiêu tài chính cụ thể

Là một nhà tiếp thị giỏi, bạn cần biết cách lập kế hoạch phân bổ nguồn lực để chi tiêu một cách khôn ngoan và cách lập chiến lược cho những năm tới. Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những điều cần biết về ngân sách là gì và cách xây dựng ngân sách hợp lý. Ngay bây giờ, hãy bắt đầu xây dựng một ngân sách hợp lý cho doanh nghiệp của bạn.

Để có thể quản lý tốt doanh nghiệp, ngoài việc điều phối chi tiêu ngân sách hợp lý, chính sách cho nhân viên, hợp đồng, kế hoạch giúp doanh nghiệp phát triển,… bạn cũng cần nắm rõ. Vui long tham khảo thông tin đo Khóa học quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Chaolong TV để có được kiến ​​thức tổng hợp từ các chuyên gia.

Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
tiếp thịCảm ơn bạn đã đọc bài viết Budget là gì và 3 điều cần “bỏ túi” về budget . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy