Cách Google index đoạn văn và ý nghĩa của nó với SEO

Google sẽ bắt đầu lập chỉ mục dựa trên đoạn văn vào cuối năm nay cho các bài viết bằng tiếng Anh. Đó là thay đổi về thứ hạng, không phải thay đổi về chỉ mục.

Trong số hàng loạt các thay đổi đối với Tìm kiếm mà Google đã công bố, chúng tôi muốn đưa độc giả đi sâu hơn vào thông báo lập chỉ mục (tức là lập chỉ mục) trong một đoạn văn mà nếu bạn là một SEO-er, nếu bạn đang học SEO hoặc Bạn mới bước chân vào nghề SEO thì chắc chắn không thể không biết.

Cập nhật chỉ mục dựa trên đoạn văn

Google đã nói:

“Các tìm kiếm rất cụ thể có thể khó thực hiện nhất, vì đôi khi một câu duy nhất trả lời câu hỏi của bạn có thể ẩn sâu trong một trang web. Gần đây, chúng tôi đã tạo ra một bước đột phá trong việc xếp hạng và hiện có thể lập chỉ mục không chỉ các trang web mà cả các đoạn riêng lẻ từ các trang. Bằng cách hiểu rõ hơn tầm quan trọng của các đoạn văn cụ thể, không chỉ toàn bộ trang, chúng tôi có thể mò kim đáy bể thông tin mà bạn đang tìm kiếm.”

Có thể hiểu đơn giản là:

“Việc tìm kiếm các chi tiết rất cụ thể đôi khi có thể là khó khăn nhất để đi đúng hướng, bởi vì đôi khi câu trả lời bạn đang tìm kiếm cho câu hỏi của mình nằm trong một trang web và bị “chôn” trong các đoạn của bài viết. Gần đây, chúng tôi đã đạt được tiến bộ trong xếp hạng. Giờ đây, bạn không chỉ có thể lập chỉ mục các trang web mà còn có thể lập chỉ mục các đoạn riêng lẻ trong trang đó. Bằng cách hiểu rõ hơn tầm quan trọng của từng đoạn riêng lẻ trong bài viết chứ không chỉ trang như một toàn bộ, chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy chi tiết của thông tin bạn đang tìm kiếm.”

Google cũng cho biết thêm rằng tính năng lập chỉ mục theo đoạn cụ thể, khi được triển khai trên toàn cầu, sẽ tác động trực tiếp đến 7% kết quả tìm kiếm trên tất cả các ngôn ngữ.

Thay đổi trên màn hình trong quá trình tìm kiếm

Google đã cung cấp cho độc giả quan tâm của họ những hình ảnh để họ có thể hình dung những thay đổi sẽ xảy ra trong quá trình cập nhật thay đổi chỉ mục đoạn văn:

mục lục đoạn 1

Chỉ số đoạn văn sẽ thay đổi như thế nào – 1

Với khả năng “hiểu” các đoạn văn mới, Google có thể cho người tìm kiếm biết rằng một đoạn văn cụ thể (R) có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm hơn là một trang về chủ đề này. (L)

Tham Khảo Thêm:  Nhận dạng và khắc phục các hình phạt từ Google

mục lục đoạn 2

Chỉ số đoạn văn sẽ thay đổi như thế nào – 2

Trong video YouTube “Google Presents: Search in 2020”, Google cho biết:

“Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một bước đột phá khác và hiện có thể lập chỉ mục không chỉ các trang web mà cả các đoạn riêng lẻ từ các trang đó. Điều này giúp chúng tôi mò kim đáy bể, bởi vì bây giờ toàn bộ đoạn văn đó rất quan trọng. Vì vậy, chẳng hạn, giả sử bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị như ‘làm cách nào để biết cửa sổ trong nhà tôi có phải là kính UV hay không’. Đây là một câu hỏi khá phức tạp và chúng tôi có nhiều trang web nói về kính UV và cách bạn cần một loại phim đặc biệt, nhưng không có trang web nào thực sự giúp ích cho người bình thường. Thuật toán mới của chúng tôi có thể được phóng to ngay vào đoạn văn này trên một diễn đàn DIY trả lời câu hỏi. Rõ ràng, bạn có thể sử dụng hình ảnh phản chiếu của ngọn lửa để hiển thị và bỏ qua phần còn lại của các bài đăng không hữu ích trên trang. Bây giờ, tất nhiên bạn sẽ không hỏi câu hỏi này, nhưng đôi khi tất cả chúng ta đều tìm kiếm những thứ rất cụ thể. Và bắt đầu từ tháng tới, công nghệ này sẽ cải thiện 7% truy vấn tìm kiếm bằng mọi ngôn ngữ và đó mới chỉ là bước khởi đầu.”

Nó nói rằng:

“Chúng tôi đã tạo ra một bước đột phá và bạn không chỉ có thể lập chỉ mục một trang web mà còn có thể lập chỉ mục các đoạn cụ thể trong trang đó. Điều này sẽ giúp chúng ta như mò kim đáy bể, vì bây giờ tất cả những đoạn văn đó đều liên quan đến câu hỏi của người tìm kiếm.

Giả sử bạn có câu hỏi “làm cách nào để xác định xem cửa sổ của tôi có phải là kính UV hay không” và bạn đang tìm câu trả lời phù hợp. Đây có thể được coi là một câu hỏi phức tạp, chúng tôi đã nhận được nhiều trang web nói về kính UV cho bạn và hướng dẫn bạn cách lấy một loại phim đặc biệt như kính UV, nhưng không có thông tin nào. Đó là thực sự phù hợp để giúp đỡ những người tìm kiếm.

Vì vậy, với thuật toán mới của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn “phóng to” một đoạn văn trả lời câu hỏi này ngay trong diễn đàn DIY. Tất nhiên bạn có thể lấy sự phản chiếu của lửa làm ví dụ để nói mà không cần bận tâm đến phần còn lại của bài viết, những đoạn gần như vô dụng đối với câu hỏi của bạn.

Bây giờ bạn không cần phải thực hiện loại nghiên cứu này nữa, tất cả chúng ta đôi khi đang tìm kiếm một vấn đề hoặc câu trả lời cụ thể. Và bắt đầu từ tháng tới, công nghệ tiên tiến này sẽ cải thiện kết quả truy vấn tìm kiếm cho người tìm kiếm trên toàn thế giới thêm 7% x 7% và đó mới chỉ là khởi đầu!”

Vì vậy, Google đang lập chỉ mục các phần của trang hay nó đang lập chỉ mục các đoạn văn?

Chúng tôi đã hỏi liệu Google có đang lập chỉ mục các đoạn hoặc phần của trang web không? Trên thực tế, Google vẫn lập chỉ mục đầy đủ các trang web, “tuy nhiên, hệ thống đánh giá của Google sẽ xem xét nội dung và ý nghĩa của những đoạn đó khi xác định nội dung nào phù hợp nhất với các truy vấn được hỏi.” từ các ứng viên hơn trước. Trước đây, chúng tôi chủ yếu xem toàn bộ trang”, người phát ngôn của Google cho biết.

Tham Khảo Thêm:  Trade Marketing là gì? Mô tả chi tiết công việc Trade Marketing

Đó là thay đổi xếp hạng nội dung của Google chứ không phải thay đổi lập chỉ mục

Vì vậy, việc lập chỉ mục không thực sự thay đổi, điều thay đổi ở đây là sự khác biệt trong cách Google xếp hạng nội dung của bạn dựa trên những gì Google tìm thấy trên trang web của bạn. Tôi muốn nhắc bạn một lần nữa, Google không lập chỉ mục các đoạn riêng lẻ trên trang của bạn. Tuy nhiên, “khoanh vùng” nội dung trên trang vẫn sẽ mang lại kết quả tốt hơn và việc hiển thị các đoạn văn trả lời câu hỏi này cũng sẽ tốt hơn cho mục đích xếp hạng nội dung của Google.

Vậy Google xem xét những yếu tố nào?

Trước đây, hệ thống của Google sẽ xem xét một số “yếu tố mạnh” liên quan đến một trang web cụ thể. Ví dụ: yếu tố gợi ý xuất hiện trong tiêu đề hoặc tiêu đề của trang – để “hiểu” kết quả nào phù hợp nhất với truy vấn của người tìm kiếm. Mặc dù cho đến nay việc xây dựng thương hiệu vẫn còn quan trọng, nhưng hệ thống mới này của Google cũng tỏ ra rất hữu ích trong việc xác định và tìm các đoạn văn riêng lẻ thực sự phù hợp với truy vấn của người tìm kiếm. Tìm kiếm toàn bộ trang, ngay cả khi phần còn lại của trang là về một chủ đề khác hoặc toàn bộ trang ít liên quan hơn đến truy vấn”, Google cho biết.

Thẻ tiêu đề có phải là quan trọng nhất?

Google đã không trả lời truy vấn của chúng tôi. Nhưng tôi vẫn có một số nghi ngờ rằng yếu tố xếp hạng xuất hiện trong thẻ tiêu đề và các thẻ tương tự là những yếu tố khá quan trọng và thậm chí tiêu đề trong trường hợp này còn quan trọng hơn khi nói đến điều này. Một lần nữa, Google thường không nói về các yếu tố xếp hạng cụ thể và Google không bình luận về những tiêu đề đó như một yếu tố xếp hạng thực tế.

Google cho biết “luôn hiểu các từ khóa và cụm từ trong bài viết của bạn, nhưng thông thường những thứ như tiêu đề trang là một tín hiệu rất mạnh để giúp chúng tôi thu thập thông tin và phục vụ các trang web tổng thể của bạn.” tốt nhất, hiệu quả nhất”. Giờ đây, Google hoàn toàn có thể “dò” chiếc kim bé xíu trong “bể chứa” thông tin lớn và đưa ra kết quả phù hợp nhất dựa trên thông tin trong đoạn văn đó. Một lần nữa, thật khó để nói cụ thể đó là yếu tố nào quan trọng.

Không phải đoạn trích trực quan là phần nổi bật nhất của bài viết sao?

Đoạn trích nổi bật trong các tìm kiếm của Google khác với đoạn trích nổi bật như thế nào? Google sẽ hiển thị các đoạn nội dung dưới dạng câu trả lời ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Google nói thêm rằng “hệ thống của họ xác định đường dẫn của bất kỳ loại tài liệu nào trên Internet, bất kỳ nội dung nào của bất kỳ trang web nào thông qua sự hiểu biết của thuật toán về các đoạn văn. Mặt khác, những phần quan trọng nhất được trình bày trong tài liệu mà chúng tôi có cũng giúp xác định mức độ liên quan đến câu hỏi của người yêu cầu.

Tham Khảo Thêm:  Plugin là gì? Điểm danh 6+ plugin Wordpress hữu ích nhất

Khi nào một thuật toán độ chính xác của đoạn sẽ hữu ích nhất?

Google cho biết: “Các đoạn văn rất hữu ích cho các truy vấn của người tìm kiếm khi thông tin cụ thể mà người tìm kiếm đang tìm kiếm được ẩn ở đâu đó trong một bài báo dài trên web”. câu trả lời bạn đang tìm kiếm không nhất thiết phải là chủ đề chính của trang.”

Giả sử ai đó tìm kiếm: “BERT hoạt động như thế nào trong tìm kiếm của Google”. Nếu như trước đây Google sẽ trả lời người tìm kiếm bằng một loạt kết quả “có vẻ như” liên quan đến truy vấn chung chung ở trên, chẳng hạn như một bản tin về BERT sắp xuất hiện trong tìm kiếm của Google. Nó cũng liên quan đến BERT phải không? Tất nhiên, câu trả lời này không thực sự trả lời câu hỏi trên.

Bây giờ nếu bạn có một trang web với nội dung tuyệt vời liên quan đến câu hỏi trên, hãy “cho” Google thấy cách Google tìm kiếm hoạt động và kèm theo một đoạn giải thích cách thức hoạt động của nó. hành động BERT. Các đoạn khác của bạn có thể không liên quan nhiều đến “cách BERT hoạt động”, nhưng miễn là có một đoạn giải thích “cách BERT hoạt động” thì hệ thống mới của Google cũng sẽ giúp ích cho người tìm kiếm. tìm ra câu trả lời ngay lập tức đồng thời đẩy thứ hạng bài viết lên cao hơn so với các đối thủ mà bạn đang cạnh tranh.

Google sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Google cho biết tính năng này sẽ bắt đầu được triển khai vào cuối năm nay, với ngôn ngữ được lựa chọn đầu tiên là tiếng Anh Mỹ với nhiều địa điểm theo dõi tác động và kết quả của chúng. Sau khi thử nghiệm và nhận được kết quả tốt nhất, Google sẽ phân phối chúng ra toàn cầu, điều này như đã đề cập ở trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 7% kết quả tìm kiếm trong tìm kiếm của Google.

Vì vậy, chúng tôi đã trả lời các câu hỏi quan trọng nhất về việc lập chỉ mục các đoạn và trang web, cũng như ý nghĩa của việc lập chỉ mục từng đoạn riêng biệt cho SEO. Tôi hy vọng thông tin này đã giúp bạn có được thông tin có giá trị. Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
SEOCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Google index đoạn văn và ý nghĩa của nó với SEO . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy