Cách làm video bán hàng online Tiktok ra đơn khủng mỗi ngày

Để bán hàng hiệu quả trên nền tảng cửa hàng Tiktok, ngoài việc tạo hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút thì video cũng là một yếu tố quan trọng giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hiểu điều này Chaolong TV sẽ giới thiệu bạn cách làm video bán hàng online Đơn giản và chất lượng hơn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chèn chữ vào bìa video cực đơn giản

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển Capcut đơn giản

cach-lam-video-ban-hang-online

Cách làm video bán hàng online

Cách làm video bán hàng online hấp dẫn

Bước 1: Xác định mục đích tạo video bán hàng

Trên thực tế, bạn biết rằng bán hàng có nhiều hình thức, nhiều vấn đề phải suy nghĩ. Do đó, việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn tránh được việc bỏ tiền ra làm một video không ưng ý phải xóa đi và mất thời gian, công sức để hoàn thành.

– Trước tiên, bạn cần xác định rõ việc mua bán này là của kế hoạch dài hạn hay ngắn hạn? Hay chỉ dùng để bán vào các dịp khuyến mãi, dịp cuối năm hay dịp sale nào đó? Mục đích tạo video liên quan đến chất lượng nội dung và cách thức, chỉnh sửa hay hậu kỳ…

– Điều quan trọng là xác định rõ ràng mục tiêu của bạn. Đồng thời, anh cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong việc bán hàng trực tuyến tại cửa hàng Tiktok.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Mỗi sản phẩm sẽ có 2 khách hàng. Một là khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm đó. Thứ hai là khách hàng mua sản phẩm đó. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu thực hiện một video bán hàng chuyên nghiệp. Bạn phải xác định rõ hai loại đối tượng này.

Trong một video bán hàng, bạn sẽ trực tiếp nói chuyện với người dùng sản phẩm và khuyến khích họ mua hàng. Hoặc ngay trong video bạn sẽ nói về đối tượng. Tuy nhiên, kêu gọi được người mua lại là chuyện khác. Ví dụ bạn bán sản phẩm là xe lăn dành cho người tàn tật. Người dùng là những người khuyết tật về thể chất. Người mua sẽ là bạn bè hoặc người thân của người đó.

Mục đích của việc xác định khán giả là để biết bạn đang kêu gọi khán giả nào mua video của mình. Từ đó, bạn sẽ có cách tiếp cận khách hàng phù hợp (về kiến ​​thức, hành vi hay thói quen mua hàng của họ…).

Bước 3: Xác định video bán hàng yêu thích của bạn

Xac-dinh-loai-video-ban-hang-yeu-like

Xác định video bán hàng yêu thích của bạn

Thông thường có 2 dạng video bán hàng khá phổ biến hiện nay. Nó là một video thực tế của con người và một định dạng video hoạt hình. Tùy thuộc vào tính năng của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn loại video cho phù hợp.

Các sản phẩm dạng video thực tế, như: đồ gia dụng, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thời trang hay công nghệ, phương tiện đi lại và các dịch vụ mang tính trải nghiệm (spa, khu vui chơi, ẩm thực…). Sản phẩm có thể đánh trực tiếp vào thị giác, thính giác của khách hàng… nên làm video sử dụng người thật, sản phẩm thật.

Tham Khảo Thêm:   8 yếu tố xếp hạng chính của Google Mới Nhất

– Video review là sự đánh giá về một sản phẩm nào đó một cách toàn diện và khách quan nhất. Dạng video này thường phù hợp với các loại sản phẩm liên quan đến công nghệ, điện tử, mỹ phẩm,…

– Video hướng dẫn là loại video tập trung vào đối tượng khách hàng chưa biết cách sử dụng sản phẩm hoặc mẹo sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả tối ưu. Loại video này phù hợp với những sản phẩm là kỹ năng, kiến ​​thức kỹ thuật, v.v. Ví dụ như video dạy photoshop, video hướng dẫn chỉnh màu trên máy ảnh, v.v.

– Cắt ghép video, lồng tiếng để tạo yếu tố hài hước thường dùng cho các bộ phim nổi tiếng. Sau đó, nó sẽ tắt dòng chính của nhân vật và đưa vào những dòng hài hước mà bạn đã tự viết. Dạng video này hầu hết sẽ phù hợp với các sản phẩm từ thời trang, mỹ phẩm, dịch vụ cho đến đồ gia dụng, v.v.

– Video Vlog là dạng video được chia sẻ và thường chỉ có 1 hoặc 2 người nói chuyện trong video. Chủ đề của video này cũng rất đa dạng. Tùy vào mục tiêu bán hàng mà bạn chọn chủ đề phù hợp để sản xuất video.

Đối với sản phẩm video hoạt hình: dịch vụ tư vấn hoặc các sản phẩm nhạy cảm như bỉm, băng vệ sinh, bao cao su, đồ lót… Sản phẩm làm video hoạt hình là những thứ mà người thật không thể sử dụng được. , cái thực để tả. Hoặc kiến ​​thức trừu tượng như tiền ảo hay các cơ quan nội tạng của cơ thể con người.

Bước 4: Lên ý tưởng sáng tạo cho video bán hàng của bạn

Khi bạn đã xác định chính xác và rõ ràng mục đích làm video và đối tượng của video. Điều tiếp theo bạn cần làm là lên ý tưởng cho video.

Nếu bạn tạo video của riêng mình

phác thảo các ý tưởng

phac-tao-y-tuong

phác thảo các ý tưởng

– Nghĩ ra ý tưởng để thực hiện cho video của bạn.

– Ý tưởng làm video nên thời thượng theo xu hướng để dễ tiếp cận khách hàng hơn, quan trọng là đổi mới để tạo sự khác biệt.

– Phác thảo mọi thứ bạn có thể nghĩ ra trên giấy và điền vào ý tưởng của mình.

– Hãy để cấp trên của bạn xem xét nội dung ý tưởng này. Nếu bạn là người có chức vụ lớn trong công ty. Mang ý tưởng của bạn cho đồng nghiệp hoặc cấp dưới của bạn để đọc chúng và hỏi ý kiến ​​​​của họ.

– Cuối cùng bạn sẽ chốt ý và chốt nội dung lần cuối.

Viết kịch bản video

viet-kich-ban-video

Viết kịch bản video

Làm video bán hàng online như thế nào thì bắt buộc phải viết kịch bản video. Đây cũng được coi là một bước cực kỳ quan trọng. Bởi vì hầu hết những suy nghĩ của bạn được vẽ trên giấy. Và khi họ đọc kịch bản video, mọi người có thể tự hình dung ra video thực tế sẽ như thế nào.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh không được Google lập chỉ mục bạn cần biết

Một kịch bản video cơ bản sẽ bao gồm các mục sau: Tên kịch bản, nội dung câu chuyện, độ dài cảnh quay và các đạo cụ cần chuẩn bị cùng những lưu ý quan trọng khác. Khi viết kịch bản video, bạn cần phải chính xác và chi tiết. Đặc biệt là các video có nhiều nhân vật, lời thoại hoặc hành động của họ nên được tách biệt rõ ràng.

Chọn diễn viên, dựng và chuẩn bị đạo cụ

Sau khi hoàn thành kịch bản, bạn sẽ cần lên kế hoạch tuyển diễn viên, bối cảnh để chuẩn bị cho buổi chụp của mình. Công việc này thường là người đứng đầu giám đốc. Nếu nhóm của bạn không có đạo diễn, thì hãy chọn một người có khả năng chỉ đạo tốt nhất để làm việc đó.

Bước tiếp theo là chọn bối cảnh chụp. Bạn có thể quay trong studio, trong chung cư hay công viên, quán cà phê… tùy theo nội dung trong kịch bản. Việc lựa chọn bối cảnh cũng rất quan trọng, tìm kiếm mối tương quan lớn nhất với sản phẩm. Ví dụ bạn làm video bán hàng là sản phẩm cao cấp thì không thể chọn bối cảnh đơn giản được. Còn nếu bạn đang kinh doanh những sản phẩm bình dân thì việc quay phim ở những khách sạn 5 sao sẽ không phù hợp.

Cuối cùng là khâu chuẩn bị đạo cụ. Đạo cụ bao gồm: trang phục của diễn viên, đạo cụ và đạo cụ sân khấu. Trước khi tiến hành quay phim cần chuẩn bị đầy đủ các loại đạo cụ, tránh trường hợp trong quá trình quay phim bạn phải dừng lại vì thiếu dụng cụ.

Nếu bạn chuyển việc thực hiện

ngưỡng cửa của năm mới

Nếu bạn chuyển việc thực hiện

Trao đổi ý kiến ​​với đơn vị thực hiện

Bạn sẽ làm việc với các đơn vị sản xuất video bán hàng chuyên nghiệp. Lúc này, bạn cần nói rõ yêu cầu về video sáng tạo của mình với họ để họ có thể dựa vào đó và thực hiện chính xác những gì bạn muốn.

Nếu có ý kiến ​​cụ thể thì nói cụ thể để đơn vị thực hiện tiện theo dõi. Và nếu bạn có vấn đề gì muốn lưu ý khi làm thì nên đề cập chi tiết.

chốt ý tưởng

Thông thường, những người làm video sáng tạo sẽ lên ý tưởng và viết kịch bản. Sau đó họ sẽ gửi nó cho bạn để xem xét. Hãy nhớ rằng, đây là thời điểm quan trọng nhất. Bởi vì khi bạn tắt máy, mọi người sẽ làm theo kịch bản. Do đó, hãy đọc kỹ từng chi tiết trong đó và nếu có điều gì chưa rõ, bạn nên hỏi lại.

Hoặc muốn thêm bớt cái gì thì báo lại. Để cuối cùng đi đến thống nhất một kịch bản ưng ý và phù hợp với đơn vị sản xuất. Trong quá trình này, bạn cũng nên lắng nghe góp ý của họ. Vì họ là một đơn vị chuyên nghiệp, chuyên làm video bán hàng. Với kinh nghiệm và uy tín nhất định, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để tạo nên một video đáng giá.

Bước 5: Lên ngân sách khi làm video

sách du-tru-ngan

lập ngân sách

Làm gì cũng vậy, bạn cần chuẩn bị ngân sách. Trên đời này không có cách nào làm video bán hàng chuyên nghiệp mà không tốn một xu. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một khoản kinh phí nhất định.

Tham Khảo Thêm:  Podcast là gì? Hướng đi thông minh cho doanh nghiệp

Ngân sách phụ thuộc vào cái gì?

Loại video bạn làm: Nếu làm video hoạt hình thì chi phí sẽ thấp hơn làm video người thật. Vì có thêm yếu tố con người nên sẽ tốn thêm tiền thuê diễn viên, thuê bối cảnh hay mua đạo cụ, chi phí phát sinh… rất nhiều thứ. Đối với các video hoạt hình, có vẻ như không có. Mọi thứ đều được xử lý bởi những kỹ thuật viên có bàn tay vàng, cũng như đầu óc sáng tạo và kỹ thuật đồ họa hiện đại.

Chất lượng video bạn muốn: Một video được quay bằng máy bay không người lái với hình ảnh nhấp nháy sắc nét thường có giá cao hơn nhiều so với một video toàn cảnh đơn giản. Vì vậy, tùy thuộc vào chất lượng mà bạn muốn làm video, ngân sách bạn cần chuẩn bị phải tương xứng.

Thông thường, nếu bạn thuê một đơn vị sản xuất video bán hàng chuyên nghiệp cho mình. Họ sẽ có những gói video phù hợp với mức giá từ vài triệu, từ vài chục đến vài trăm triệu là chuyện bình thường. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị phù hợp. Nếu bạn muốn video đơn giản thì hãy chọn những đơn vị chuyên cung cấp video miễn phí.

Bước 6: Quay video bán hàng

quay-video-ban-var

Quay video bán hàng

Trong trường hợp bạn tạo video của riêng mình

– Chuẩn bị dụng cụ chụp: bao gồm máy quay phim, ánh sáng hoặc phông nền chụp (nếu chụp trong studio).

– Tiếp tục quay lần lượt theo kịch bản bạn đã chốt.

– Thực hiện các công việc chỉnh sửa, chèn nhạc, hậu kỳ để cho ra sản phẩm video bán công phu nhất.

Trường hợp sử dụng đơn vị thi hành án

Khi đã bỏ tiền ra thuê, việc bạn quay phim, dựng phim như thế nào phụ thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của đơn vị đó. Bạn có thể trực tiếp tham khảo ý kiến, trao đổi với họ để có được sản phẩm tốt nhất. Và nếu bạn tin tưởng vào cơ quan để làm điều đó, thì hãy để họ làm điều đó.

Bước 7: Đánh giá chất lượng video bán hàng

ảnh chất lượng

Một video bán hàng chất lượng trước hết phải là video có hình ảnh chất lượng. Yêu cầu của một video chất lượng là hình ảnh sắc nét, hình ảnh không bị rung, nhòe. Toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh phải tuân theo quy tắc bố cục. Ngoài ra, ánh sáng phải đủ tốt, giúp người xem dễ nhìn và thoải mái hơn.

Cuộc họp

Cách làm video bán hàng online tất cả sẽ phải được thực hiện theo các bước trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ về cách tạo video bán hàng trên tiktok và cuối cùng là quay được sản phẩm tốt nhất để bán.

Nhãn:
TIKTokCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm video bán hàng online Tiktok ra đơn khủng mỗi ngày . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy