Cách lập Fanpage trên Facebook từ A

Trong khi Facebook ngày càng tối ưu hóa cách thức kinh doanh trực tuyến trên nền tảng của mình thì kinh doanh bằng kênh Facebook cá nhân đã không còn là kênh bán hàng tốt nhất, thay vào đó là kinh doanh trên mạng xã hội. trang người hâm mộ Facebook. Vì thế Trang Facebook dành cho người hâm mộ là gì?? Cách lập Fanpage Facebook hiệu quả trên PC và điện thoại. Bạn đọc quan tâm mời đọc ngay bài viết này!

Lợi ích của Fanpage Facebook trong Kinh doanh Online

tao-fanpage-facebook-1

Cách tạo Fanpage Facebook để kinh doanh online

– Tích hợp và hỗ trợ nhiều chức năng tối ưu: Khi là quản trị viên của fanpage Facebook, bạn sẽ được thực hiện các quyền như phân quyền nhân viên, biên tập viên, tự động thống kê lượt tương tác trên Facebook, tích hợp hộp thư khách hàng đặc biệt trên Fanpage để lựa chọn và để chăm sóc chúng. Chăm sóc khách hàng hiệu quả..

– Dùng để chạy quảng cáo hiệu quả hơn Đây là lý do lớn nhất mà các chủ shop, cửa hàng kinh doanh online chọn tạo Fanpage Facebook, bởi nếu biết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, họ hoàn toàn có thể mang về doanh thu hàng chục, thậm chí trăm triệu mỗi tháng. Vì vậy, bản thân tôi học chạy quảng cáo cho người mới bắt đầu việc kinh doanh sẽ mang lại nhiều lợi ích và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.

– Khả năng lên TOP Google, Facebook với chi phí 0 đồng: Bạn sẽ cần biết cách tối ưu Fanpage Facebook của mình sao cho chúng tối ưu và xuất hiện trên Google và Facebook, quảng bá thương hiệu hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí.

Tham Khảo Thêm:  Digital Transformation là gì? Tầm quan trọng & quy trình chuyển đổi số

cách tạo fanpage Facebook trên máy tính

Có một điểm bạn cần lưu ý là một người dùng Facebook hoàn toàn có thể là Admin duy nhất của nhiều Fanpage Facebook khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều Fanpage với mục đích kinh doanh khác nhau.

Bước 1: Tạo Fanpage

Để tạo Fanpage Facebook của bạn, hãy truy cập trang Facebook cá nhân của bạn. Sau đó ở góc trái màn hình trong giao diện facebook nhấn vào mũi tên bên cạnh dấu “?”. Một bảng nhỏ hiện ra, bạn bấm vào “Tạo Trang” bên dưới để tạo Fanpage Facebook.

Hoặc có thể truy cập trực tiếp vào link bên dưới để tạo Fanpage Facebook:

tao-fanpage-facebook-2

Cách tạo Fanpage Facebook 1

Bước 2: Chọn “phong cách” Fanpage Facebook

Facebook được tối ưu hóa để giúp người dùng tạo một Fanpage Facebook cho bất kỳ mục đích cá nhân nào. Ví dụ bạn cần tạo Fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể chọn Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu để tối ưu hóa tốt nhất việc bán hàng của mình. Đây cũng là cách tạo trang cộng đồng facebook. Nếu muốn tạo cộng đồng để chia sẻ thông tin hay giải trí, bạn có thể chọn Cộng đồng hoặc Người công khai.

tao-fanpage-facebook-3

Cách tạo Fanpage Facebook 2

Bước 3: Điền đầy đủ các trường Facebook Fanpage

Có một mẹo chọn tên fanpage cực tối ưu cho chủ cửa hàng và người học kinh doanh trực tuyến. Hãy đề cử theo các tiêu chí sau:

Sản phẩm bạn tiếp thị + bản chất của sản phẩm + thương hiệu của sản phẩm

Ở đó:

Các sản phẩm bạn bán là những gì bạn muốn bán trên trang fan hâm mộ của bạn. Ví dụ như áo thun nam, hàng Nhật xách tay,…

Tham Khảo Thêm:  Bật mí từ A đến Z mô hình SWOT bạn đã biết chưa?

– Tính năng sản phẩm: phải là tính năng nổi bật nhất, như VNXK, Rẻ, Đẹp,… để thu hút người xem click vào fanpage của bạn

– Thương hiệu của sản phẩm: là tên shop của bạn, ví dụ Bum shop, Meo, Manila…

tao-fanpage-facebook-5

Cách lập fanpage 3

Bước 4: Tiếp tục điền các thông tin cơ bản còn lại

– Các thông tin này là Địa chỉ, Số điện thoại, Mã bưu điện và nhấn Hoàn thành.

– Trong trường hợp bạn không có địa chỉ cửa hàng cụ thể thì có thể bỏ qua bước này.

– Số điện thoại liên hệ với Fanpage nên dùng số điện thoại cá nhân để thuận tiện nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

– Mã bưu chính là mã tỉnh. Để tìm mã bưu chính của tỉnh bạn đang sống, bạn có thể lên Google và tìm kiếm mã bưu chính + tên thật của tỉnh.

– Về cơ bản bạn đã có Fanpage Facebook của mình. Nhưng bây giờ Fanpage của bạn giống như một ngôi nhà trống, bạn phải tiếp tục xây dựng và trang trí Fanpage của mình.

– Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tối ưu hóa hơn nữa Fanpage Facebook của mình.

Để tối ưu fanpage hơn bạn cần:

– Ảnh đại diện và ảnh bìa: có thể là logo, thương hiệu của bạn. Để hiển thị đẹp hơn với người dùng, bạn nên chú ý trong quá trình thiết kế cần quan tâm nhiều đến kích thước của ảnh đại diện và ảnh bìa, lượng chữ cho phép,…

– URL của Fanpage: đây sẽ là địa chỉ mà người tìm kiếm tìm thấy fanpage của bạn. Hoàn thành thông tin này sẽ làm cho trang fan hâm mộ của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Có một số lưu ý khi đặt tên cho URL Fanpage của bạn đó là đặt tên theo một Fanpage có sẵn hoặc một từ khóa nào đó gõ ra ngay và chưa có ai sử dụng. Ví dụ @aothunbumshop.

Tham Khảo Thêm:  7 Bước nghiên cứu thị trường hiệu quả, chính xác nhất

Bạn có thể điền URL của Fanpage vào phần Tên đăng nhập bằng cách bấm vào Giới thiệu trên Fanpage và đến dòng tên đăng nhập để nhập URL.

– Bổ sung các dịch vụ cần thiết khác như: cửa hàng kinh doanh, dịch vụ cung ứng, sản phẩm kinh doanh…

– Cập nhật giờ cửa hàng.

cách Tạo một trang Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn biểu tượng dấu 3 gạch (góc trên bên phải ứng dụng) > Chọn mục Trang > Chọn Tạo.

cach-tao-fanpage-facebook-tren-dien-voi

Bước 2: Xuất hiện giao diện nhập liệu liên quan đến fanpage Facebook, nhấn Bắt đầu > Đặt tên trang theo mục đích của bạn > Nhấn Tiếp theo.

cach-tao-fanpage-facebook-tren-dien-hoai-1

Bước 3: Sau khi đăng ký tên cho Trang, bạn chọn danh mục mô tả cho Trang (Sản phẩm/dịch vụ/sức khỏe/…) > Bấm Tiếp theo > Cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện > Bấm Xong.

Cách Tạo Fanpage Facebook Trên Di Động

Nếu không tìm được ảnh phù hợp, Facebook sẽ tự động tạo ảnh đại diện cho bạn trước, bạn chỉ cần nhấn Xong và cập nhật ảnh sau.

Như vậy Chaolong TV đã giúp bạn có những kiến ​​thức cơ bản nhất về cách lập Fanpage Facebook. Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn biết cách tạo Fanpage Facebook nhanh chóng và tối ưu nhất để sớm bắt tay vào kinh doanh online. Cách tăng tương tác trên facebook Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
Tiếp thị trên FacebookCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách lập Fanpage trên Facebook từ A . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy