Cách viết Content Facebook hiệu quả thu hút “triệu” khách hàng

Với những lợi ích mà Facebook mang lại, nó đã trở nên phổ biến đối với người dùng mạng xã hội. Vì vậy, Facebook marketing là một trong những phương pháp hiệu quả để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc quảng cáo quá nhiều sản phẩm trên facebook cũng khiến thông tin của bạn bị bão hòa. Vậy làm sao để có một bài viết có nội dung ĐỘC ĐÁO thu hút lượng lớn người xem. Dưới đây là một số bí quyết mà các marketer nên “bỏ túi”.

Nội dung Facebook là gì?

Nói một cách đơn giản, Facebook Content là tất cả những nội dung được người dùng sử dụng để đăng lên mạng xã hội Facebook. Nhưng hầu hết các chiến lược nội dung được sử dụng trên Facebook đều nhằm mục đích quảng cáo một số sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thương hiệu.

Theo thống kê, có tới 2,3 tỷ người dùng trên thế giới sử dụng Facebook. Do đó, nếu biết cách sử dụng nội dung Facebook hiệu quả, khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tăng cao.

cách hiểu nội dung facebook
Dưới đây là 3 cách viết nội dung facebook hiệu quả

Định dạng nội dung Facebook?

Nội dung Facebook bao gồm các dạng sau:

– Hình ảnh kết hợp với văn bản: Hình ảnh có thể dùng để minh họa cho nội dung văn bản hoặc ngược lại.

– Văn bản với Video: Video đóng vai trò là nội dung chính và nội dung văn bản là phần mô tả của video.

– Linked text: Liên kết được sử dụng để trích dẫn bài viết hoặc bài viết được sử dụng để mô tả liên kết.

Tham Khảo Thêm:  Các công cụ tối ưu Seo Youtube miễn phí tốt nhất hiện nay

– Văn bản với các cuộc thăm dò: Các cuộc thăm dò thường được đưa ra để mọi người tương tác với Vode dựa trên các ý kiến ​​​​hiện có.

Một cách tuyệt vời để viết nội dung hấp dẫn trên Facebook

1. Nắm vững tâm lý khách hàng

Mục tiêu cuối cùng của tiếp thị là khiến khách hàng chi tiền cho sản phẩm của bạn. Vì vậy, nắm bắt được tâm lý của khách hàng là điều vô cùng quan trọng quyết định sản phẩm của bạn có đến được tay người tiêu dùng hay không.

Có rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, việc hiểu tâm lý của họ nghe có vẻ khó nhưng sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết chú ý đến những điều đơn giản:
Tuổi của khách hàng: Tuổi tác có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con người. Chẳng hạn, trẻ em thích đồ chơi có hình con vật, thanh niên thích sản phẩm thẩm mỹ, công nghệ cao, trong khi người lớn tuổi lại có xu hướng sử dụng sản phẩm có hình thức trang nhã…

giới tính: Ngoài tuổi tác, giới tính là điều mà nhân viên bán hàng nên cân nhắc khi giới thiệu sản phẩm của họ với khách hàng. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi cùng một nội dung về sản phẩm “cạo râu” đăng cho nhóm khách hàng nam lại có sức hút gấp nhiều lần nếu đăng cho nhóm chủ yếu là khách hàng nữ.

Vùng: Vị trí địa lý cũng là yếu tố hình thành tâm lý khách hàng. Vì vậy, trước khi tung ra sản phẩm của bạn ở bất kỳ thị trường nào, bạn nên nghiên cứu khu vực của họ. Tôi chắc chắn rằng không có hãng tàu nào bán tàu của họ cho Lào.

Tham Khảo Thêm:  Những điều Seoer nên biết về google panda

2. Tạo “cá tính” của bạn.

Mỗi ngày có hàng trăm nghìn quảng cáo với nhiều nội dung khác nhau được đăng tải trên Facebook. Rất có thể là bài viết của bạn sẽ bị mất. Một ví dụ rất thực tế về việc tạo dấu ấn cá nhân là trong làng nhạc, nhiều ca sĩ chỉ cần cất giọng là khán giả đoán ngay tên mà không cần nhìn mặt. Điều giúp họ làm được điều này chính là giai điệu và cách xử lý ca khúc của họ để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Vậy làm thế nào để tạo ra một bài content để lại dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng?

Thổi hồn vào bài viết: Trùng lặp ý tưởng là điều không thể tránh khỏi trong content marketing. Bởi nhiều chủ đề được xây dựng theo xu hướng xã hội, thậm chí trùng lặp có chủ ý do doanh nghiệp học hỏi từ đối thủ. Đúng vậy, nhưng làm thế nào để nội dung của bạn tạo nên sự khác biệt? Câu trả lời là cách bạn sử dụng ngôn ngữ của mình để biến đổi chủ đề đó. Điều này giải thích tại sao các bài viết được cá nhân hóa thu hút nhiều độc giả hơn các bài báo quảng cáo.

+ Luôn sáng tạo: Rất nhiều nội dung được xuất bản mỗi ngày. Bạn sẽ trở nên lỗi thời nếu cứ lặp đi lặp lại những gì mình đã có. Điều này đòi hỏi bạn phải phát huy khả năng sáng tạo của mình để tạo ra nội dung mới. Cũng đừng nghĩ rằng sáng tạo có nghĩa là tạo ra nội dung chưa từng có, bạn có thể xây dựng dựa trên những nội dung hiện có, tinh chỉnh chúng và biến chúng thành những nội dung mới. Áp dụng các kỹ năng cũng như viết Nội dung đã đóng trợ giúp về nội dung cũng như quyền truy cập Cách tiếp cận mới giúp người đọc cảm thấy thú vị hơn.

Tham Khảo Thêm:  5 Cách viết Content Storytelling khiến khách hàng tự rút hầu bao

cach-viet-dung-facebook.jpg

Viết nội dung Facebook chuyên nghiệp

3. Áp dụng quy tắc 3 phút

Số lần hiển thị trong 3 phút đầu tiên quyết định khách hàng có còn quan tâm đến quảng cáo của bạn hay không. Hãy giữ quy tắc 3 giây Điều này nhằm tăng lượng tương tác với khách hàng. Bài viết của bạn nên có nội dung ngắn gọn, súc tích, kết hợp video, hình ảnh minh họa, đa dạng về hình thức viết,… có khả năng thu hút người đọc gấp nhiều lần so với những bài viết chỉ có toàn văn. Đảm bảo bài viết của bạn có bố cục nội dung và hình ảnh hợp lý. Nó sẽ cho người đọc thấy rằng nội dung họ đang đọc được tạo ra bởi một chuyên gia. Khi đã tạo được thiện cảm với độc giả, nội dung bạn cung cấp trong bài viết sẽ được họ tiếp nhận hiệu quả hơn.

4. Nội dung ngắn gọn, súc tích

Khi muốn sử dụng Content để tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua Facebook, ban đầu bạn không nên đưa quá nhiều thông tin mà chỉ nên cung cấp cho người dùng những thông tin họ thực sự cần. Sử dụng chủ đề nội dung và tiêu đề bài đăng của bạn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Trên đây là một số cách chia nhỏ để mang lại hiệu quả cho bài viết content facebook, hi vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Nhãn:
Tiếp thị trên FacebookCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách viết Content Facebook hiệu quả thu hút “triệu” khách hàng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy