Canvas Facebook là gì? Cách tạo quảng cáo Canvas Facebook

Ở bài trước bạn đã biết cách tạo pixel trên facebookNgày nay, Facebook đã tối ưu rất nhiều và hỗ trợ đắc lực cho các nhà quảng cáo để tạo ra những quảng cáo thu hút và ấn tượng nhất với người mua, trong đó có Facebook Canvas. Vì thế Facebook Canvas là gì?, tạo quảng cáo Facebook Canvas có khó không? Mời bạn đọc quan tâm đón đọc bài viết sau Chaolong TV Vui lòng!

Khái niệm Facebook Canvas là gì?

canvas-facebook-la-gi-7

Facebook Canvas là gì?

Khái niệm Facebook Canvas luôn là hình thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo. Canvas Facebook có khả năng chia sẻ tức thời và hiển thị nổi bật nhất thông tin cần thiết với tốc độ cực nhanh bằng cách xuất hiện trên màn hình chứ không phải dưới dạng feed trên website hay chuyển đến trang đích mới khi nhấp vào. Đi vào.

Có thể hiểu đơn giản là khi bạn click vào một quảng cáo Facebook nào đó, ngay bên dưới quảng cáo sẽ xuất hiện một loạt thông tin, hình ảnh, thậm chí cả video và nút Call to Action để câu kéo. bạn vào trang web chính hoặc click mua sản phẩm ngay như sau:

canvas-facebook-la-gi-1

canvas-facebook-la-gi-2

canvas-facebook-la-gi-3

Facebook Canvas chỉ là một trang thu nhỏ

Facebook Canvas rất giống với Landing Page đúng không? Nhưng chúng là Facebook Canvas chứ không phải Landing Page, chúng chỉ được đánh giá là một dạng rút gọn website hoặc một trang thumbnail duy nhất trên Facebook. Tuy nhiên, sức mạnh của chúng không hề thua kém Landing page. Trong quá trình xây dựng Facebook Canvas, bạn hoàn toàn có thể thêm hình ảnh hoặc video cũng như các CTA tương tự như thiết kế landing page để thu hút và tăng tương tác với người dùng.

Tham Khảo Thêm:  6 Cách tăng View trên Youtube hiệu quả

Định dạng quảng cáo tuyệt vời cho thiết bị di động

Dinh-dang-quang-cao-facebook

Định dạng quảng cáo tuyệt vời cho thiết bị di động

Canvas Facebook được thiết kế và tối ưu hóa tốt nhất cho thiết bị di động nên quảng cáo Facebook Canvas sẽ hoạt động và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với trên màn hình máy tính để bàn khi hiển thị trên điện thoại thông minh di động. Đây là điều mà không phải ai cũng thấy được khi quảng cáo trên Facebook.

Canva không chỉ là một định dạng quảng cáo trên Facebook

Trên thực tế, nếu chạy nhiều quảng cáo trên Facebook với nhiều loại định dạng quảng cáo khác nhau, bạn sẽ nhận ra rằng Facebook Canvas không nhất thiết phải do trình quản lý quảng cáo của Facebook tạo ra. Chúng có thể được tạo từ một bài đăng trên Fanpage Facebook mới và được thêm vào trong quá trình đặt quảng cáo. Tức là, fb canvas có thể được tạo theo hai cách khác nhau với hiệu quả như nhau.

Tại sao nên sử dụng Facebook Canvas?

tai-sao-nen-su-dung-facebook-canvas

Tại sao nên sử dụng Quảng cáo Canvas trên Facebook?

Tất cả các bài đăng và quảng cáo Facebook Canvas đều khác nhau và tương tác với nhau. Việc sử dụng Facebook Canvas rất quan trọng vì:

– 80% doanh thu quảng cáo Facebook đến từ quảng cáo di động.

– 75% lượt xem video trên Facebook đến từ thiết bị di động.

Những thống kê này cho thấy việc sử dụng thiết bị di động cho nền tảng Facebook đang tăng lên từng ngày và việc tìm ra những cách mới để kết nối với thiết bị di động có thể giúp Quảng cáo trên Facebook hoạt động và thành công. Facebook Canvas cho phép bạn sử dụng nhiều phân đoạn thông tin hơn (văn bản, hình ảnh, video…) trong bài đăng hoặc quảng cáo của mình, khiến chúng có giá trị hơn. Những lưu ý để bạn lưu chữ trong quảng cáo mà bạn nên biết viết nguệch ngoạc facebook để quảng cáo hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  Social media là gì? Tổng quan về social media marketing

Cách tạo quảng cáo Facebook Canvas từ Fanpage

Nếu bạn là nhà quảng cáo trên Facebook, bạn chắc chắn biết rằng Facebook Canvas có thể dễ dàng thực hiện trong Trình quản lý quảng cáo. Tuy nhiên, đối với định dạng quảng cáo Canvas, kể cả khi bạn chưa từng thực hiện học quảng cáo facebook Bạn cũng có thể tạo quảng cáo canvas facebook trực tiếp từ trang người hâm mộ của mình. Đọc để tìm hiểu thêm!

Bước 1: Truy cập Facebook canvas từ Fanpage

Từ Fanpage của bạn, chọn Công cụ xuất bản – Publishing Tools để truy cập Facebook canvas.

canvas-facebook-la-gi-4

Tạo quảng cáo Facebook Canvas trên Fanpage

Nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn Post, Video, Primary Ad Formats và Canvas. Chọn canvas quảng cáo facebook ở dưới cùng hoặc phần Trải nghiệm tức thì.

Bây giờ, màn hình sẽ xuất hiện với các tùy chọn cho mẫu Canvas bạn đã tạo trước đó hoặc màn hình sẽ hiển thị “Bạn chưa tạo bất kỳ trải nghiệm tức thời nào” nếu đây là lần đầu tiên của bạn. Có một điểm trừ ở phần này là bạn chỉ có thể thêm nội dung và hình ảnh chứ không thể chỉnh sửa thêm những gì có sẵn, kể cả đó là những mẫu quảng cáo Facebook Canvas do bạn tạo trước đó.

Bước 2: Tạo kiểu quảng cáo Facebook Canvas

Cùng với phần Canvas (Trải nghiệm tức thì) bạn sẽ thấy nút Tạo hoặc Tạo màu xanh lục, hãy nhấp vào đó để bắt đầu tạo Facebook Canvas mới.

Tham Khảo Thêm:  Toàn tập về bản cập nhật thuật toán Google Penguin

Lúc này giao diện sẽ chuyển sang như hình sau:

canvas-facebook-la-gi-5

Giao diện kiểu quảng cáo Facebook Canvas

Bước 3: Tạo thêm tag để tạo Facebook Canvas

– Tiêu đề: Quảng cáo Facebook Canvas mới của bạn chưa có tiêu đề, hãy thêm tên vào tiêu đề cho quảng cáo Canvas của bạn. Lưu ý rằng tên này chỉ là tên để phân biệt các bức tranh, không hiển thị cho người xem.

– Thêm linh kiện: Click vào phần Add linh kiện sẽ xuất hiện hộp thoại như sau:

canvas-facebook-la-gi-6

Có thể gắn thẻ vào Facebook Canvas trên Fanpage

Tùy thuộc vào mục đích và mục tiêu của bạn và chọn thẻ phù hợp để bắt đầu thiết kế quảng cáo Facebook Canvas ấn tượng và thu hút.

Trong quá trình thiết kế và hoàn thiện Facebook Canvas, bạn nên chú ý đến khía cạnh trực quan của Canvas. Thông thường định dạng Canvas sẽ có 3 bố cục hình ảnh khác nhau với kích thước khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một liên kết đến hình ảnh.

Một cái khác là nút Kêu gọi hành động. Facebook Canvas nên có nút CTA này để thu hút khách hàng và thúc đẩy hành động của khách hàng để mua sản phẩm của bạn. Nút CTA này phải bao gồm một URL liên kết đến trang web mà bạn muốn hướng khách hàng đến.

Cuộc họp

Vì thế Chaolong TV đã giới thiệu cho bạn khái niệm Facebook Canvas là gì? và cách tạo Canvas từ Fanapge Facebook rồi. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
Tiếp thị trên FacebookCảm ơn bạn đã đọc bài viết Canvas Facebook là gì? Cách tạo quảng cáo Canvas Facebook . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy