Chiến lược Marketing cho SME trở thành kẻ thống lĩnh thị trường

Chiến lược marketing là điều cần thiết và đã trở thành một điều tất yếu trong sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nó, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, UNICA sẽ trình bày tất tần tật kinh nghiệm xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp SMEs để doanh nghiệp của bạn trở thành “đại bàng”.

Chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chúng ta hiểu một cách đơn giản, SME là từ viết tắt của Small and Medium Enterprise, có nghĩa là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nói một cách đơn giản, chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng và xây dựng tập khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.
Với doanh nghiệp SME, chúng ta có thể sử dụng một số loại chiến lược như sau:

Chương trình marketing cho SMEs

SME là từ viết tắt của doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Chiến lược tung sản phẩm mới: Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, sử dụng chiến lược này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhận ra thương hiệu.

– Chiến lược gia tăng lượng khách hàng: Nếu doanh nghiệp của bạn đã có sản phẩm ổn định, hãy cố gắng tập trung gia tăng lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

– Chiến lược tăng tần suất mua hàng: Với nhóm khách hàng đã biết, hãy cố gắng tận dụng và tập trung vào nhóm này để tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

– Chiến lược bán chéo sản phẩm: Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh nhiều chuỗi sản phẩm thì chiến lược marketing dùng để thúc đẩy khách hàng cũ mua thêm sản phẩm nhằm tối ưu hóa dòng tiền và lợi nhuận.

– Chiến lược thương hiệu: Mục tiêu của chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng, gia tăng uy tín công ty và thu về lợi nhuận lâu dài.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang tồn tại nhiều bất cập trong xây dựng chiến lược như:

– Chi phí và nguồn nhân lực của doanh nghiệp còn hạn chế, đội ngũ nhân viên marketing chưa có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm để đưa ra các chiến lược phù hợp với thực tế của doanh nghiệp mình.

– Nhiều doanh nghiệp SME đốt rất nhiều tiền vào quảng cáo nhưng không hiệu quả nên chạy theo xu hướng Ý TƯỞNG chắc chắn.

Làm thế nào để xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Để doanh nghiệp SME trở thành “đại bàng” trên thị trường kinh doanh hoang dã, mục tiêu lâu dài cuối cùng của doanh nghiệp là làm chủ chiến lược, công nghệ…

Chiến lược marketing hỗn hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ phải xây dựng chiến lược marketing để kinh doanh hiệu quả.

Hiểu được những khó khăn không thể tránh khỏi đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà quản lý cấp cao và CEO hãy cố gắng xây dựng một chiến dịch marketing hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 cách viết bài bán hàng thu hút hàng nghìn đơn

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải phân tích môi trường vĩ mô và môi trường bên trong của doanh nghiệp. Cố gắng tìm hiểu kỹ các yếu tố môi trường kinh tế, văn hóa, chính trị và pháp luật ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tiếp theo, phân tích tâm lý, hành vi mua sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Bạn nên chú ý đừng bỏ qua những đối thủ cạnh tranh thực tế và tiềm tàng của doanh nghiệp mình bởi cổ nhân có câu “Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”.

Ngoài ra, để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn cần đánh giá lại mức độ cạnh tranh của sản phẩm, giá cả, hệ thống phân phối, quảng cáo và tiếp thị cho doanh nghiệp của mình, mục tiêu đã phân tích.

Quan trọng hơn, để chiến lược marketing hiệu quả, nhà quản lý nên cố gắng đo lường các chỉ số hiệu quả hàng ngày như lượng người truy cập mỗi ngày, doanh số bán hàng từ các kênh truyền thông… Đặc biệt, chỉ số bạn nên quan tâm hơn cả là tỷ lệ chuyển đổi thành doanh thu từ các kênh tiếp thị trực tuyến mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn thấy Kênh bạn đang chạy đang hoạt động tốt, hãy tiếp tục phát triển và có thể sẽ chạy thêm nhiều Kênh tiếp thị khác. Trên thực tế, có hai kênh tiếp thị được sử dụng phổ biến là Google và Facebook.

Tham Khảo Thêm:  BTL là gì? Sự khác biệt về ATL và BTL trong Marketing

Đào tạo Marketing cho SME mỗi ngày

Bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược tiếp thị để phát triển doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược tốt, bạn có thể tham khảo khóa học “9 bước xây dựng chiến lược marketing” của giảng viên Nguyễn Thủy Nguyên tại UNICA để hiểu sâu hơn những lý thuyết sâu sắc về Marketing, biết cách sử dụng hiệu quả các công cụ Marketing để có cái nhìn tổng quan về hệ thống quản lý doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có một chiến lược marketing hiệu quả, đa dạng và sáng tạo, bạn có thể sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài với kỹ thuật SEO, Google Adword, Digital Marketing. Ngay cả khi bạn thuê ngoài, bạn nên kiểm tra các số liệu hiệu suất cho doanh nghiệp của mình.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tạo ra một chiến lược marketing SME là vô cùng quan trọng để tối ưu hóa chi phí vận hành, xây dựng thương hiệu và định vị trong tâm trí người mua. Qua bài viết, UNICA mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn trong việc kinh doanh cũng như cạnh tranh trên thị trường khắc nghiệt.

Chúc may mắn!

Nhãn:
tiếp thịCảm ơn bạn đã đọc bài viết Chiến lược Marketing cho SME trở thành kẻ thống lĩnh thị trường . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy