Etsy là gì? 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng thanh toán Etsy

Ngày nay, thương mại điện tử đã trở thành một xu hướng mới tại thị trường Việt Nam. Nhiều công cụ mọc lên hỗ trợ bán hàng nhưng đa phần người ta chọn bán hàng trên Etsy để thâm nhập thị trường nước ngoài. Nhiều người sử dụng các trang thương mại điện tử như eBay, Amazon, Taobao… cái tên Etsy vẫn còn khá xa lạ. Vậy Etsy là gì? Những kinh nghiệm nào nên tích lũy khi bán hàng trên Etsy.

Etsy là gì?

Như đã nói, đây là một nền tảng mua bán mua bán trực tuyến tương tự như eBay, Amazon, Shopee, chỉ khác mặt hàng trên chủ yếu tập trung vào đồ handmade hoặc đồ cổ.

Các sản phẩm được bày bán ở đây rất đa dạng và phong phú như đồ thủ công mỹ nghệ, vật liệu mỹ thuật, vật dụng sử dụng hàng ngày và thậm chí cả lương thực, thực phẩm, thực phẩm.

ETSY-1

Etsy là một nền tảng giao dịch trực tuyến

Tại sao bạn nên bán hàng trên Etsy?

Giá thấp

Lợi ích đầu tiên chúng ta nên nhắc đến khi bán hàng ở trên chính là chi phí bán hàng cho người bán. Nhìn chung, chi phí bán hàng trên eBay rất thấp, thậm chí thấp hơn nhiều lần so với các sàn thương mại điện tử khác. nếu bạn còn trẻ học bán hàng qua mạng Hãy lưu ý điểm này!

Không chỉ vậy khi bán hàng tại đây bạn được hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau thuận tiện cho cả người bán và người mua. Vì lý do này, người bán có thể rút tiền bất cứ khi nào anh ta muốn thông qua Paypal.

trợ cấp giao thông

Đây là nền tảng mua sắm trực tuyến chuyên bán đồ handmade nên người bán rất dễ dàng hợp tác với các đơn vị vận chuyển. Tận dụng lợi thế này giúp người bán giữ chi phí vận chuyển ở mức tối thiểu.

Quảng cáo miễn phí

Khi người bán sử dụng hình thức đăng bài trên sàn thương mại điện tử Etsy thì mặc định sàn sẽ sử dụng quảng cáo của Google nhưng việc này được thực hiện hoàn toàn miễn phí, người bán không phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào. Người bán hàng phải được trang bị kiến ​​thức từ khóa học quảng cáo Google để hiểu rõ hơn.

Tham Khảo Thêm:  7 Hình thức Marketing truyền miệng đỉnh cao mọi thời đại

Nói một cách đơn giản, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa “vòng thủ công” trên Google, Etsy sẽ tự động kích hoạt quảng cáo chỉ cho sản phẩm bạn đang bán.

Không chỉ vậy, khi bán hàng tại đây, bạn không cần phải giỏi tính toán hay kỹ thuật, vì người bán sẽ tự động thống kê đơn hàng, nhập kho dữ liệu, xem xét khách hàng tiềm năng, triển vọng…

Etsy-la-di-1

Bán hàng trên Etsy có nhiều lợi ích

Có nhiều công cụ hỗ trợ bán hàng

Etsy là gì? Là trang thương mại điện tử cung cấp nhiều công cụ bán hàng hữu ích cho người bán và hỗ trợ tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tạo ưu đãi giảm giá của riêng mình, mua số lượng lớn, nhận miễn phí…

Upsells cũng giúp bạn gửi email chăm sóc tới những khách hàng cũ đã mua sản phẩm của bạn.

Chi phí bán hàng qua Etsy

Kể từ tháng 10 năm 2019, Etsy đã loại bỏ chi phí mở cửa hàng cho người bán. Do đó, các chi phí bán hàng trên Etsy mà người bán cần quan tâm đó là phí đăng tin và phí giao dịch. Ở đó:

– Phí đăng bài: 0,2 USD/bài đăng được duyệt

– Phí giao dịch (tính sau khi có người mua sản phẩm của bạn): 5% giá trị sản phẩm

– Phí xử lý thanh toán: 3% giá trị sản phẩm + 0,25$

Ví dụ: Bạn bán một chiếc vòng tay thủ công với giá 10 đô la và đăng tổng cộng 5 câu chuyện được phê duyệt trên Etsy. Khoản thanh toán cho Etsy sẽ là bao nhiêu:

– Phí bưu điện: 5 * 0,2$ = 1$

-Phí giao dịch: 5% * $10 = $0,5

– Phí xử lý thanh toán: 3% * 10 USD + 0,25 USD = 0,3 USD + 0,25 USD = 0,55 USD

Ngoài ra, bạn còn phải trả thêm các chi phí ngoài Etsy như phí vận chuyển, phí vật liệu đóng gói. Nếu so sánh chi phí này với những lợi ích mà Etsy mang lại cho người bán thì quả thực mức phí này rất thân thiện. Chưa kể, Etsy ngày nay được coi là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới về hàng thủ công. Nếu bạn là chủ kinh doanh mặt hàng này, tỷ lệ bán được hàng trên Etsy của bạn sẽ rất cao.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 7 cách tìm nhạc trên tiktok đơn giản mà bạn nên biết

3 lưu ý khi thanh toán Etsy

thanh toán qua etsy

Thanh toán Etsy là cách chính để được thanh toán trên Etsy và đơn giản hóa các khoản thanh toán cho cả bạn và người mua của bạn. Sau khi cửa hàng của bạn được đăng ký Thanh toán Etsy, người mua của bạn có thể chọn từ các tùy chọn thanh toán sau:

– Tín dụng

– Thẻ ghi nợ/thẻ ngân hàng

– Thẻ quà tặng Etsy và Tín dụng Etsy

– PayPal

– Google trả tiền

Các yêu cầu để đăng ký trên Etsy là gì?

Thanh toán Etsy chỉ khả dụng cho người bán ở một số quốc gia. Để đủ điều kiện nhận Thanh toán qua Etsy, bạn phải có:

– Một địa chỉ cư trú tại một trong những quốc gia này.

– Một tài khoản ngân hàng hợp lệ ở một quốc gia đủ điều kiện. Etsy không thể gửi tiền bán hàng vào tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

– Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước.

Bạn có thể thêm thẻ trả trước vào tài khoản của mình nếu bạn đã có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Thẻ trả trước không thể nạp lại không thể là thẻ thanh toán chính hoặc duy nhất của bạn nhưng bạn luôn có thể thanh toán hóa đơn theo cách thủ công bằng thẻ trả trước không thể nạp lại.

Sau đó, họ sẽ xác minh danh tính của bạn để giúp bảo vệ cả bạn và sự an toàn chung của thị trường. Nếu ETSY không thể xác minh danh tính của bạn tại thời điểm bạn đăng ký, dựa trên thông tin bạn đã cung cấp, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung để xác nhận danh tính của mình.

Etsy-la-di-2

Đăng ký thanh toán đơn giản để nhận tiền trong túi của bạn

Phí sử dụng Thanh toán Etsy là bao nhiêu?

Các đơn đặt hàng được thanh toán qua Thanh toán Etsy phải chịu phí xử lý thanh toán ngoài các khoản phí khác của Etsy. Các khoản phí này khác nhau tùy theo địa điểm. Tìm hiểu về phí bán hàng của Etsy.

Đối với một số quốc gia của Etsy Payments, số tiền gửi tối thiểu, cùng với các ngưỡng và phí ký quỹ:

Tham Khảo Thêm:  Key Visual là gì? Bỏ túi bí mật xây dựng Visual trong Marketing

Số tiền gửi tối thiểu : Số tiền khả dụng để gửi phải cao hơn số tiền gửi tối thiểu để nhận tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

ngưỡngí : Nếu tiền gửi của bạn cao hơn mức ký quỹ tối thiểu nhưng dưới ngưỡng phí, bạn sẽ bị tính phí ký quỹ. Nếu khoản tiền gửi của bạn vượt quá ngưỡng phí, bạn sẽ không bị tính phí tiền gửi.

Phí đặt cọc : Phí này phải trả nếu tiền gửi của bạn dưới ngưỡng phí. Tổng số tiền có sẵn để ký gửi của bạn sẽ hiển thị doanh số bán hàng có sẵn của bạn trừ đi phí ký gửi. Phí này được khấu trừ từ tài khoản Thanh toán của bạn tại thời điểm gửi tiền và chịu thuế GTGT, nếu có.

Cách quảng cáo gian hàng trên Etsy

Về cơ bản, Etsy hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm, vì vậy quảng cáo trên Etsy sẽ là quảng cáo tìm kiếm. Cụ thể, khi quảng cáo trên Etsy, bạn sẽ chọn những từ khóa mà người mua hay sử dụng, sau đó sản xuất sản phẩm. Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở 4 vị trí đầu tiên trong phần kết quả tìm kiếm.

Để tạo quảng cáo trên Etsy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Đăng nhập tài khoản Etsy

– Trên cùng bên phải thanh công cụ, chọn “Quản lý cửa hàng”.

– Chọn Tiếp thị > Quảng cáo. Sau đó chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo, từ khóa và ngân sách quảng cáo

– Chọn Start Advertising để bắt đầu chiến dịch quảng cáo Etsy

Ánh sáng cao trên Etsy

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho bạn Etsy là gì, cách mua hàng trên etsy và những điểm quan trọng cần lưu ý khi bán hàng trên sàn này.

Chúc may mắn!

>> Bạn đọc cũng quan tâm các bài viết hay khác về Thương mại điện tử:

– 5 điều nên biết nếu không biết thì đừng bán hàng trên Ebay

– Cách tạo tài khoản Taobao “tuy không dễ nhưng rất dễ”

Nhãn:
Bán hàng trực tuyếnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Etsy là gì? 3 lưu ý quan trọng khi sử dụng thanh toán Etsy . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy