Facebook Blueprint là gì? Tự tin chinh phục Facebook Blueprint 

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Facebook là dịch vụ mạng xã hội phổ biến nhất đang hoạt động hiện nay. Tính đến quý 2 năm 2020, nó đã có hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Là công cụ kết nối bạn bè, kết nối mọi người với nhau, nơi xả stress, công cụ quảng cáo, bán hàng và kiếm tiền. Một phần của nó là giao tiếp giữa khách hàng và khách hàng dưới hình thức quảng cáo. Nói một cách đơn giản, đó là Dự án Facebook. Vậy Dự án Facebook là gì?

Dự án Facebook là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là Facebook’s blueprint, chương trình này chỉ cho bạn cách điều hướng tất cả “đầu vào” và “đầu ra” của Facebook Marketing từ A – Z. Được chia thành nhiều khóa học khác nhau, phần Facebook Blueprint eLearning cho phép bạn phát triển doanh nghiệp của mình thông qua một chuỗi các khóa học miễn phí, tự học. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ đến các cơ quan quy mô lớn.

facebook-blueprint-la-gi

Khóa học dự án Facebook miễn phí

Với các nguyên tắc và quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt, phần lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo hiển thị hình ảnh. Tuy nhiên, cũng có các chương trình kiểm tra và chứng nhận toàn cầu. FacebookBlueprint có ba cách để học: Học trực tuyến, chứng nhận và hội thảo trực tiếp.

Các khóa học được phân loại thêm dựa trên mục tiêu của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng hay kiếm tiền từ nội dung của mình, thì bạn đã tìm thấy một khóa học dành cho mình. Facebook Blue print eLearning thậm chí còn dạy bạn cách nhắm mục tiêu đúng nhân khẩu học và đo lường hiệu suất quảng cáo – những kỹ năng có giá trị đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số, doanh nghiệp nhỏ hoặc chủ sở hữu duy nhất nào. Một gợi ý để sử dụng quảng cáo băng chuyềnquảng cáo chuỗi giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Facebook Carousel là gì? 7 cách sử dụng quảng cáo Facebook Carousel

Tầm quan trọng của dự án Facebook đối với các nhà tiếp thị

Vào tháng 3 năm 2015, chứng nhận Facebook Blueprint đã chính thức ra mắt. Nếu bạn nhận được chứng chỉ này, bạn có cơ hội nhận được huy hiệu và bạn có thể chia sẻ huy hiệu này trên trang web của mình để thể hiện các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Tiếp thị trên Facebook. Ngoài ra, bạn có thể đăng chứng chỉ này trên các phương tiện truyền thông xã hội khác, Blig, Trang web hoặc hồ sơ điện tử.

Mỗi năm, những người tham gia phải đáp ứng các yêu cầu chứng nhận lại để đảm bảo rằng trình độ chuyên môn của họ được duy trì ở mức nhất quán vì các sản phẩm được sử dụng bởi dịch vụ của Facebook không ngừng được cải tiến.

Hơn nữa, việc bạn thi lấy chứng chỉ Facebook Blueprint chắc chắn cũng chứng tỏ nền tảng kiến ​​thức vững chắc của bạn, giúp bạn dễ dàng quảng bá sản phẩm, thương hiệu trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu sở hữu chứng chỉ này, bạn sẽ nhanh chóng thu hút và mở rộng cơ hội việc làm trên con đường theo đuổi sự nghiệp Digital Marketing của mình.

nội dung chương trình giảng dạy

Vậy là bạn đã phần nào hình dung ra Facebook Project là gì rồi phải không? Với 85 khóa học bao gồm mọi thứ, từ “Chính sách quảng cáo cho nội dung, sáng tạo và nhắm mục tiêu” đến “Đơn giản hóa việc tạo khách hàng tiềm năng trong thế giới nhiều thiết bị”, Kế hoạch Facebook trình bày chi tiết mọi khía cạnh tiếp thị mà bạn có thể nghĩ đến. . Thậm chí còn có một khóa học dành cho các cặp song sinh! Ok… không hẳn, nhưng, “trông rất giống khán giả” rất giống nhau.

Tham Khảo Thêm:  CTA là gì? Phân loại & ách viết CTA đỉnh cao trong Marketing

Bạn có thể đăng ký một hoặc nhiều khóa học để mở rộng kiến ​​thức về tiếp thị và quảng cáo trên Facebook. Ví dụ: một trong những khóa học trực tuyến quan trọng nhất của Facebook Blueprint là “Tìm hiểu hiệu suất chiến dịch với Trình quản lý quảng cáo”. Báo cáo quảng cáo cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động trên cả Facebook và Instagram, cũng như trên các thiết bị. Khóa học này cũng dạy cho bạn các kỹ năng có giá trị như số liệu bạn cần để thành công, kết quả của bạn có ý nghĩa gì và cách chia sẻ báo cáo tùy chỉnh.

Cách nhận Bản thiết kế được chứng nhận của Facebook

Như đã nói ở trên, Facebook Blueprint là gì, ngay sau khi hoàn thành các khóa học này, bạn sẽ được cấp 2 chứng chỉ.

facebook-blueprint-la-gi

chứng nhận kế hoạch facebook

– Facebook Certified Planning Professional sẽ được cấp cho các chuyên gia kỹ thuật quảng cáo với các chiến dịch quảng cáo. Bạn cần vượt qua các năng lực như quản lý trang Facebook, hiểu các chiến lược và chiến thuật tốt nhất, biết cách đo lường các giải pháp và hiểu các sản phẩm được bán trên Facebook cho từng đối tượng.

– Chứng chỉ năng lực cơ bản về quảng cáo, người dùng phải thành thạo quản lý, tạo và mua quảng cáo Facebook; sử dụng đấu giá quảng cáo; đáp ứng KPI quảng cáo và báo cáo chính xác; Facebook Pixel và SDK; có thể tận dụng danh mục sản phẩm quảng cáo và hiểu biết về người tiêu dùng của Facebook; và cuối cùng, khắc phục sự cố quảng cáo.

Cách tham gia khóa học Facebook Blueprint

Như đã nói, đây là khóa học hoàn toàn miễn phí do Facebook cung cấp. Chỉ cần nhấp vào liên kết dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Persona là gì? 5 bước xây dựng persona trong Marketing

Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các khóa học và chọn khóa học ưa thích của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng các khóa học này được dạy một cách rất chuyên nghiệp và hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy bạn nên cố gắng hiểu tiếng Anh cơ bản.

Và bạn cần thiết lập các chú thích cơ bản sau:

facebook-blueprint-la-gi

Bạn sẽ được học miễn phí khóa học Facebook Blueprint

– Tham gia khóa học tiếp thị trực tuyến Việc này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn được trang bị chứng chỉ thì bạn cần bỏ ra 150$ để tham gia kỳ thi.

– Có thể làm bài kiểm tra trực tuyến trước khi thi.

– Máy tính của bạn phải có kết nối tốt, mạng, camera…

– Khi tính điểm, Facebook Blueprint dựa trên thang điểm từ 30 đến 1000 điểm, để đạt được chứng chỉ bạn cần đạt ít nhất 700.

– Nếu bạn không đủ điểm để vượt qua, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả $150 để thi lại.

– Chứng chỉ Facebook Blueprint có giá trị trong tối đa 2 năm.

Bằng cách chia sẻ Facebook Blueprint là gì và nội dung khóa học bao gồm những gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách vượt qua những nấc thang này. Bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng facebook nơi công sở giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý và làm việc nhóm Facebook.

Chúc may mắn!

Chaolong TV gợi ý cho bạn: Khóa học “Facebook Marketing từ A – Z”

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhãn:
Tiếp thị trên FacebookCảm ơn bạn đã đọc bài viết Facebook Blueprint là gì? Tự tin chinh phục Facebook Blueprint  . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy