Hướng dẫn Cách Live trên Tiktok đơn giản cho người mới

Tiktok được biết đến là một trong những trang mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng. Đặc biệt với tính năng phát trực tiếp sẽ cho phép người dùng phát trực tiếp video, hình ảnh của mình để tiếp cận mọi người tốt hơn. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu sẽ có những bỡ ngỡ nhất định. Hiểu điều này Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn cách sống trên tiktok Hiệu quả hơn!

>>> Có thể bạn chưa biết: NHỮNG CÁI NÀY Cách kiểm tra đơn hàng trên Tiktok rất đơn giản

>>> Có thể bạn chưa biết: của Chỉnh màu Tiktok tốt, nó thu hút tất cả người dùng

cach-live-train-tiktok

Cách sống trên Tiktok

Tìm hiểu Tiktok live là gì?

Tiktok live được biết đến là một tính năng được nhiều người dùng Tiktok sử dụng, cho phép người dùng tương tác với tất cả những người dùng khác. TikTok live có quy định cho từng khu vực, tại Việt Nam TikTok live sẽ chỉ áp dụng cho người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng trên 18 tuổi có thể nhận và gửi quà trực tiếp, những quà tặng này có thể đổi thành tiền mặt. Ngoài ra còn có các nhãn dán được xác định trước có thể được gửi tới khán giả trực tiếp thông qua nhãn dán này.

Các yêu cầu để phát trực tiếp trên TikTok là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để sống trên tiktok chưa? Hoặc bạn cần bao nhiêu người theo dõi để sống trên tiktok? Đặc biệt, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Ứng dụng TikTok tại Việt Nam: Tài khoản TikTok phải có hơn 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải từ 16 tuổi trở lên. Không chỉ vậy, nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi, họ còn có thể nhận được quà tặng ảo từ những người xem live stream.

– Ứng dụng TikTok tại Trung Quốc: Tài khoản TikTok phải đạt hơn 10.000 người theo dõi để hoạt động.

– Ứng dụng TikTok tại Châu Âu: Tài khoản TikTok đạt hơn 1000 người theo dõi.

Tham Khảo Thêm:  Social Listening là gì? 6 Công cụ Social Listening hiệu quả

Vì vậy, đây là điều kiện mà không phải tài khoản nào cũng có thể hoạt động. Vì vậy, nếu tài khoản TikTok của bạn không hiển thị tùy chọn Trực tiếp khi bạn quay video, đó là do tài khoản đó chưa có 1000 người theo dõi hoặc người dùng chưa đủ 16 tuổi.

Tiktok có thể phát trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính. Tiktok nói riêng được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ hát nhép cho đến hài kịch. Và đối với một số người, thậm chí còn có tùy chọn truyền phát video trực tiếp từ chính điện thoại của bạn.

Hiện tại, bạn sẽ cần ít nhất 1000 người theo dõi để truy cập tính năng này. Và mặc dù độ tuổi tối thiểu của người dùng cho TikTok thường là 13, nhưng bạn phải ít nhất 16 tuổi để phát trực tiếp.

Nếu bạn trên 18 tuổi, những người xem luồng trực tiếp của bạn cũng có thể gửi cho bạn ‘quà ảo’. Đây là một loại tiền kỹ thuật số có thể được chuyển thành tiền thật, mặc dù tỷ giá hối đoái của chúng sẽ rất thấp.

Giả sử bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí và có sẵn tính năng này, thì việc bắt đầu phát trực tiếp thực sự khá dễ dàng. Dưới đây là các bước bạn cần để bắt đầu sử dụng ứng dụng TikTok cho cả iPhone và Android.

Hướng dẫn live stream trên tiktok bằng điện thoại

Cách phát trực tiếp trên tiktok khi đủ điều kiện

– Bước 1: mở ứng dụng TIKTok -> Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để chuyển đến màn hình quay video.

chon-biu-tuong-dau-cong

Chọn biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Lựa chọn SỐNG để phát trực tiếp trên TikTok.

chon-muc-sống

Chọn bài viết trực tiếp

Bước 3: Nhúng nội dung vào luồng trực tiếp TikTok.

Lời tựa

Nhập nội dung

Bước 4: Nhấp chuột Chưa lên để phát trực tiếp trên TikTok.

chọn-đi-sống

Chọn Phát trực tiếp

cách sống trên tiktok khi không đủ điều kiện

Đối với những tài khoản TikTok không đủ điều kiện nhưng vẫn muốn live thì cần thông báo lý do đến với TikTok và chờ TikTok duyệt. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Trên giao diện trang Hồ sơ TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn báo cáo sự cố.

chon-bao-cao-van-de

Chọn báo cáo sự cố

Bước 2: Màn hình khi bạn chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúpbạn bấm vào mục Trực tiếp/Thanh toán/Phần thưởng -> Lựa chọn xem trực tiếp.

chọn-xem-trực tiếp

Chọn Xem trực tiếp

Bước 3: bấm vào mục Người khác -> Vẫn còn những vấn đề.

Tham Khảo Thêm:  Cách nhận Voucher khuyến mãi trong quảng cáo Google Adwords

mặt đối mặt

Nhấp vào một mục khác

Bước 4: Bạn sẽ nhập phản hồi yêu cầu TikTok bật tính năng phát trực tiếp cho tài khoản TikTok của bạn, sau đó nhấn báo cáo. Đồng thời, cũng cần đợi nhân viên TikTok phê duyệt và cấp quyền phát trực tiếp. Nếu bạn được cấp quyền phát trực tiếp, bạn có thể phát trực tiếp giống như các bước ở trên.

cái túi

Báo cáo sự cố

Lợi ích của việc phát trực tiếp TikTok trên máy tính

So với việc phát trực tiếp trên điện thoại, sử dụng máy tính sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác:

– Được sử dụng trên màn hình lớn và sắc nét với âm thanh hình ảnh sống động.

– Không sợ chai pin, nóng máy hay bị chạm như các thiết bị điện thoại.

– Tốc độ load nhanh và thao tác dễ dàng.

Cách live trên tiktok bằng máy tính với GoStudio

Khi bạn đã đáp ứng tất cả các tiêu chí mà TikTok đưa ra để phát trực tiếp. Việc còn lại rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là có thể kích hoạt trực tiếp trên tiktok.

– Bước 1: Đăng nhập vào GoStudio và chọn dự án bạn muốn phát trực tiếp hoặc tạo dự án mới Tạo luồng trực tiếp. Nếu bạn chưa có tài khoản GoStudio, vui lòng đăng ký và đăng nhập.

tao-livestream

Tạo luồng trực tiếp

Lưu ý rằng: Để hiển thị toàn bộ giao diện phát trực tiếp TikTok phù hợp với nền tảng di động và máy tính để bàn, bạn cần chọn kích thước màn hình dọc cho buổi phát trực tiếp của mình.

– Bước 2: Tiếp tục thiết kế/chỉnh sửa giao diện, trong GoStudio cứ nhấp chuột Chơi sống để bắt đầu thiết lập phát trực tiếp.

phat-live

Chơi sống

– Bước 3: Cửa sổ thiết lập phát trực tiếp hiện ra, bạn thực hiện cài đặt chất lượng video rồi nhấn vào Giữ.

chon-tiep-tuc

Chọn tiếp tục

– Bước 4: Truy cập ứng dụng TikTok để sao chép URL máy chủ và mã phát trực tuyến của tài khoản bạn muốn phát trực tiếp.

+ Mở ứng dụng TikTok → Bấm vào biểu tượng “”+” để chuyển sang màn hình quay video.

+ Click vào mục SỐNG → Chọn Truyền phát tới PC/Mac.

– Bước 5: Ở vị trí Cửa sổ chọn TÀI KHOẢNbấm vào Tùy chỉnh RTMP.

– Bước 6: Bạn lần lượt thêm URL máy chủ trùng lặp và khóa quảng bá địa chỉ RTMP và bấm Giữ.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi 404 trong SEO và những ảnh hưởng của nó đến SEO

– Bước 7: Đợi vài giây để hệ thống xử lý đường truyền

Vậy là bạn đã biết cách live stream trên tiktok đơn giản nhất rồi.

TikTok PK là gì?

PK TikTok là một tính năng trên TikTok live cho phép bạn thách đấu với những người đang xem TikTok live để tăng tương tác và nhận được nhiều phần quà từ người xem. Trong PK TikTok, có một tập hợp các trò chơi để thử thách xem ai được nhiều lượt thích nhất sẽ giành chiến thắng và người thắng cuộc có thể yêu cầu người thua cuộc trực tiếp thực hiện thử thách của mình. Hơn nữa, PK TikTok còn giúp nội dung TikTok của bạn đa dạng hơn và có thể tăng lượng người theo dõi trên TikTok.

Hướng dẫn cách live PK trên TikTok

Huong-dan-cách-live-pk-train-tiktok

Hướng dẫn cách live PK trên Tiktok

Để PK trực tiếp trên TikTok cũng tương tự như mở TikTok thông thường, bạn chỉ cần thực hiện thêm một số thao tác để tương tác với người xem trực tiếp.

– Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng và làm theo các bước để mở TikTok trực tiếp như bình thường.

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên trái của màn hình. Chọn một người bạn từ danh sách theo dõi trong tài khoản của bạn để tương tác trực tiếp trên TikTok và nhấn mời.

– Bước 3: Sau khi đợi khách trực tiếp chấp nhận TikTok của bạn, hãy nhấn nút 2 bàn tay xanh đỏ ở góc dưới bên trái màn hình.

– Bước 4: Sau đó nhấn nút chấp nhận ở cuối màn hình.

– Bước 5: Bắt đầu trận đấu TikTok PK với khách, tham gia cuộc thi với khách. Để TikTok live tăng tương tác, các bạn hãy kêu gọi like, sticker và bình luận từ những người đang tham gia live.

Cuộc họp

cách sống trên tiktok Trên điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là có thể tự mình live stream trên Tiktok, còn trên máy tính thì cần thêm vài bước nữa. Tuy nhiên, thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được phương pháp trực tiếp hiệu quả và tự tin thể hiện bản thân trên nền tảng Tiktok này.

Nhãn:
TIKTokCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn Cách Live trên Tiktok đơn giản cho người mới . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy