Hướng dẫn thay đổi kích thước video tiktok đạt tiêu chuẩn

Trong quá trình sử dụng nền tảng video, chắc hẳn bạn sẽ gặp một số vấn đề trong việc chỉnh sửa video để upload, cụ thể là: Kích thước video Tiktok. Bạn muốn tạo một sản phẩm video để đăng tải chất lượng, chuẩn size không cắt xén, nhưng bạn không biết làm, đừng lo vì Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong bài viết này.

kik-thuoc-video-tiktok

Kích thước video Tiktok

Tìm hiểu Tiktok là gì?

kik-thuoc-video-tiktok

Tìm hiểu Tiktok là gì?

Tiktok được biết đến là nền tảng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc và hiện nay nó đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau từ trẻ mới biết đi cho đến người lớn ai cũng yêu thích nền tảng này. Thông qua nội dung video ngắn từ 15 – 30 phút, các bạn sẽ được giải trí với nhiều lĩnh vực thú vị và ấn tượng dành cho mọi người. Bạn sẽ bị ám ảnh bởi các video trực tiếp trên tiktok những thứ này có thể gây nghiện đến mức bạn không thể rời mắt khỏi chúng.

Do đó, để giữ chân người xem một cách hiệu quả, tất cả nội dung và chất lượng video phải đạt tiêu chuẩn để thu hút một lượng người xem nhất định. Do đó, kích thước video tiktok rất quan trọng.

Kích thước tiêu chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn được hiểu là kích thước có tỷ lệ hình ảnh, video với chiều rộng và chiều dài phù hợp với màn hình điện thoại.

Hiện tại, kích thước video tiêu chuẩn để tải lên trên tik tok là 9:16. Tỷ lệ này có nghĩa là chiều rộng sẽ là 9 đơn vị và chiều cao sẽ là 16 đơn vị. Đây là một tỷ chuẩn dành cho các thiết bị điện thoại thông minh, đồng thời cũng là định dạng chuẩn quốc tế dành cho các video ngắn trong tất cả các ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Sampling là gì? Hình thức và xu hướng mới của marketing

Theo khảo sát thống kê, video có kích thước chuẩn sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Đặc biệt quan trọng đối với những người kiếm tiền trên tik tok. Nhiều lượt xem sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tổng hợp các tỷ lệ dung lượng video tiktok

Hiện nay, việc đăng và chỉnh sửa video tiktok để có tỷ lệ kích thước chính xác là rất cần thiết. Cụ thể có một số kích thước mà bạn có thể tham khảo trong quá trình tạo sản phẩm như sau.

Tỷ lệ khung hình 4:3

Đây là tỷ lệ chuẩn cho các video tik tok không được quay trực tiếp mà được tải lên từ album ảnh. Tỷ lệ khung hình này đã được sử dụng kể từ khi phát minh ra máy quay và nhiều màn hình máy tính cũng có tỷ lệ khung hình 4:3.

Trong các ứng dụng tik tok, tỷ lệ này thường sẽ không được sử dụng để tạo video. Nhưng bạn cũng có thể tạo video trong báo cáo này nếu muốn.

– Kích thước tối thiểu là: 426 x 240 pixel.

– Đạt kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Tỷ lệ kích thước trên tik tok 9:16

ty-le-kich-thuc-tren-tiktok-916

Tỷ lệ kích thước trên tik tok 9:16

Ngoài ra ứng dụng tik tok có tỷ lệ chuẩn là 9:16 đây là tỷ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng này. Với tỷ lệ này, mỗi video sẽ bao phủ hoàn toàn toàn bộ màn hình điện thoại, phù hợp với kích thước của tik tok.

Bất cứ khi nào bạn quay hoặc tạo video, ứng dụng sẽ mặc định có kích thước chính xác cho màn hình điện thoại của bạn. Để tạo video độ nét cao. Giúp người xem có trải nghiệm tuyệt vời với tất cả các video trên tik tok. Với tỷ lệ khung hình khuyến nghị: 1080 x 1920 pixel.

Các tính năng phổ biến giữa kích thước 4:3 và 9:16″.

Có thể nói đây là 2 kích thước tiêu chuẩn được sử dụng trên nền tảng Tiktok. Ở cả hai sẽ có những đặc điểm chung mà bạn có thể dễ dàng phân biệt như sau:

– Độ rộng đường chéo của chúng bằng nhau.

– Bề mặt phẳng.

Quy tắc định dạng kích thước video Tiktok

Để video của bạn được đề xuất và nhận được nhiều lượt xem, thời gian và lượt chia sẻ hơn, điều cần thiết là bạn phải tuân theo các quy định về định dạng video Tiktok:

Tham Khảo Thêm:  Celeb là gì? 5 Yếu tố giúp bạn trở thành một Celeb

– Định dạng chuẩn khi đăng video Tiktok sẽ bao gồm định dạng MP4 hoặc MOV ở H.264.

– Kích thước file bài viết tối đa trên thiết bị di động IOS là 280MB và Android là 70MB.

– Video đăng tải có thời lượng tối thiểu là 15 giây và tối đa là 180 giây (3 phút).

– Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn được đăng trên thiết bị di động là: 9:16 (1080 x 1920 px) và tỷ lệ khung hình sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Trên đây là một số quy tắc cơ bản về định dạng và kích thước video Tiktok. Cụ thể cách chỉnh sửa dung lượng video tiktok như bên dưới.

Hướng dẫn cách resize video tiktok

Để chỉnh sửa dung lượng video tiktok một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động đều thuận tiện và tiện lợi để thực hiện.

Thay đổi kích thước video tiktok bằng ứng dụng di động

video-bang-capcut

Chỉnh sửa video bằng CapCut

Hiện nay trên thiết bị di động có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa và tạo video tiktok cực nhanh và không kém phần chuyên nghiệp, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Trong đó, phổ biến nhất do tính linh hoạt và dễ sử dụng là CapCut. Đặc biệt là các bạn trẻ thích sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa video của họ.

Các bước resize video tiktok bằng capcut như sau:

Bước 1: Tải lên capcut liên quan đến thiết bị di động. Hỗ trợ Capcut trên tất cả các nền tảng Cửa hàng ứng dụngCH Play.

Bước 2: mở ứng dụng CapCut và thêm video bạn cần chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn định dạng và chọn tỷ lệ khung hình phù hợp. Sẽ có các mức giá để bạn lựa chọn bao gồm: 9:16, 16:9, 1:1, 4:3, 2:1, 3:4 1,85:1… Đây là ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa video cho các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Youtube.

Bước 4: Cuối cùng lưu video

Thay đổi kích thước video bằng phần mềm máy tính

camtasia

Với phần mềm trên máy tính sẽ giúp bạn biên tập video chuyên nghiệp với những video dài và dung lượng lớn.

Một số chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp như: Filmora, Premiere, Proshow và đặc biệt Camtasia là một trong những ứng dụng dễ sử dụng với các thao tác cực kỳ đơn giản. Sử dụng máy tính, bạn có thể chỉnh sửa kích thước và định dạng tùy chỉnh. Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách resize video tiktok thì nên sử dụng phần mềm Camtasia để resize.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết từ A đến Z quy trình Automation Marketing

Bước 1: Tải phần mềm Camtasia.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào hộp kích thước và chọn kích thước tùy chỉnh. Sau đó điền kích thước muốn thay đổi.

Bước 3: Thêm video vào khung bạn vừa thay đổi.

Video tiktok cỡ nào thu hút nhiều người xem hơn?

Theo phương pháp so sánh hiệu suất của định dạng quảng cáo, các kênh khác nhau và các kênh di động, đây là một điểm rất quan trọng.

– Video hình vuông 9:16: Nó vượt trội so với video ngang 4:3 trên tất cả các kênh truyền thông xã hội. Video không có viền đen có thể khiến khán giả mất tập trung hơn. Ngoài ra, định dạng hình vuông lấp đầy màn hình, vì vậy nó hấp dẫn hơn trên thiết bị di động.

– Video vuông trên tik tok chiếm ưu thế hơn 7,5% và thu hút sự tham gia của người dùng, trong khi chi phí thấp hơn 33% giúp thu hút người xem bằng video vuông trên nền tảng facebook và youtube.

Nếu bạn muốn làm media hoặc có các kênh kinh doanh trực tuyếnchắc hẳn các bạn đều biết điều này ý tưởng quay tiktok nó là một hình thức thu hút người xem vượt trội hơn nhiều so với văn bản hay hình ảnh. Vì vậy, chúng tôi có thể sử dụng các dịch vụ từ TikTok để xây dựng các video hấp dẫn và hấp dẫn. Thậm chí, anh còn tận dụng lượng khách hàng lớn từ nền tảng này để thu hút tỷ lệ truy cập cao vào kênh bán hàng của mình như: Facebook, Website…

Cuộc họp

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu đúng thông tin Kích thước video Tiktok Phải. Từ đó chắc chắn bạn có thể xây dựng một video phù hợp để thỏa mãn đam mê sở thích hoặc kinh doanh bán hàng online thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nhãn:
tiếp thịCảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn thay đổi kích thước video tiktok đạt tiêu chuẩn . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy