Thiết kế nhà xưởng sản xuất cần đặc biệt lưu ý điều gì?

2
1042

Trong thiết kế nhà xưởng sản xuất, có một số luật bất thành văn mà bạn buộc phải tuân theo nếu muốn mang tới tài lộc. Khi xây dựng, bạn tuyệt đối nên tránh những điều dưới đây.

Khoảng không là điều tối kị trong thiết kế nhà xưởng sản xuất

Kị khoảng không

Mục đích thi công nhà xưởng của bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng đều để thu lại lợi nhuận và kiếm tiền, sau đó mới tính đến các mục đích khác. Chính vì thế bất cứ xưởng nào cũng đều có một bàn thờ thần tài với mong muốn tài lộc dồi dào, tiền bạc hanh thông. Vị trí bàn thờ thần tài là một trong những vị trí trọng yếu trong phong thủy đối với nhà xưởng. Chính vì thế chủ doanh nghiệp tuyệt đối không sắp xếp vị trí quan trọng này ở những nơi có khoảng trống.

Thiết kế nhà xưởng sản xuất cần đáp ứng nhiều tiêu chí
Thiết kế nhà xưởng sản xuất cần đáp ứng nhiều tiêu chí

Ngay cả bố cục của nhà xưởng cũng phải liền mạch mà không được để thừa ra những không gian trống. Nếu không gian làm việc không liền mạch và thông suốt thì khí trường sẽ thiếu đi sự chuyên chất. Đồng thời, công việc làm ăn có thể sẽ bị tù động, thất thoát và không có vượng khí nếu như nhà xưởng có những không gian trống. Vượng khí không tốt đồng nghĩa với việc nhà xưởng sẽ thất bát, về phong thủy cần tránh điều này.

Nhà xưởng cũng không nên dồn tất cả nơi làm việc vào một bên còn một bên để trống. Tương tự với trường hợp trước và sau,. Tuyệt đối không nên để trống không gian phía trước và phía sau mà phải chia đều không gian làm việc. Trong xưởng luôn phải đảm bảo sự cân bằng về không gian làm việc, không được để xuất hiện khoảng không.

Kị tán

Có rất nhiều công ty đầu tư một số tiền lớn vào việc thiết kế nhà xưởng sản xuất và thi công, Tuy nhiên thiết bị phục vụ sản xuất lại quá ít nên phong thủy bị tán. Đồng thời nhà xưởng cũng coi là bị tán khi bố cục phong thủy không được nghiêm cẩn, nhà xưởng có vị trí cách biệt quá xa các vị trí khác. Ví dụ, xây dựng nhà xưởng và kí túc xá ở cho công nhân quá xa cũng là một trong những điều kị vào phong thủy, Điều này có thể gây ra những điều không mong muốn như khó khăn trong việc quản lí cũng như hao hụt nhân công. Vì thế không gian của một nhà xưởng cần phải có sự đồng nhất về vị trí để có thể tạo nên không khí đoàn kết cho mọi nhân sự từ lớn đến nhỏ.

Nhà xưởng cần kị không gian trống, kị tán và kị loạn
Nhà xưởng cần kị không gian trống, kị tán và kị loạn

Kị loạn

Một nhà xưởng được xây dựng không đồng nhất, không có một thiết kế rõ ràng và rành mạch ngay từ đầu nghĩa là nhà xưởng đó đã phạm phải kị loạn. Các bộ phận của một nhà xưởng có phương vị bất đồng, không phân biệt được nguyên tắc chung sẽ không lưu thông vận khí dẫn đến việc làm ăn thua sút.

Bên cạnh đó, văn phòng của những người lãnh đạo cũng cần hết sức lưu ý. Cửa chính và cửa phụ của nhà xưởng cũng cần được phân biệt rõ ràng, tường xây theo một quy tắc nhất định, không tồn tại lỗ hổng hay đường đi lối lại cần phải thẳng thớm mới có lợi cho vận khí.

Những điều kể trên đều là những điều mà bạn cần phải tuân theo khi xây dựng nhà xưởng nếu không muốn gặp phải các tình trạng kiện tụng, tranh chấp hoặc thua lỗ.

2 COMMENTS

Comments are closed.