Pinterest là gì? Hướng dẫn sử dụng Pinterest chi tiết nhất

Pinterest là gì? Bạn đã bao giờ nghe nói về Pinterest chưa? Pinterest được sử dụng như thế nào? Làm thế nào nó hoạt động? Hãy cùng Chaolong TV đi tìm mọi thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!

Pinterest là gì?

Pinterest là mạng xã hội chia sẻ website chuyên về hình ảnh và video, được đăng dưới dạng tệp tin đính kèm. Bằng cách tạo các bảng theo chủ đề đặc biệt, người dùng sẽ đăng hình ảnh/video của mình và đặt chúng lên bảng đó theo sở thích hoặc mục tiêu của họ.

Pinterest là gì

Pinterest là gì?

Ngoại trừ Instagram hoặc các nền tảng xã hội khác, Pinterest này nhằm mục đích giúp người dùng (đặc biệt là phụ nữ) tải lên và lưu các hình ảnh/video thú vị như một cách để thu thập các chủ đề được đăng trên trang Pinterest chính. Pinterest cũng là một trang web mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo, nó là một kho thông tin hình ảnh/video khổng lồ cho người dùng.

Tại sao bạn nên sử dụng Pinterest

1. Vì sự đơn giản của chúng. Pinterest không giống như các trang mạng xã hội khác, chúng được tối ưu hóa để sử dụng cực kỳ dễ truy cập và dễ dàng thao tác từ thêm ảnh trực tiếp đến dán ảnh theo chủ đề bạn muốn.

2. Bởi vì họ là một kho tàng vĩ đại. Bất kỳ hình ảnh/video nào cũng có thể được đưa lên Pinterest trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ làm đẹp, thời trang, ẩm thực, trang trí, hoa, xe,… cho đến vũ trụ, bộ ảnh. đồ họa thông tin, hoạt hình…

3. Do tương thích với các phần mềm hoặc trình duyệt hiện tại

4. Vì Pinterest là một kênh kinh doanh trực tuyến rất tốt giúp bạn quảng bá và kinh doanh hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  IMC là gì? Tầm quan trọng của chiến lược truyền thông tích hợp

Cách tạo nhanh tài khoản Pinterest

Bước 1: Truy cập trang web và chọn mục “Đăng ký”

pinterest-la-gi-1

Bước 1

Bước 2: Sau đó giao diện mở ra khung đăng ký. Bạn có thể đăng ký dựa trên tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google.

pinterest-la-gi-2

Bước 2

Hướng dẫn cách đổi Pinterest sang tiếng Việt

Bước 1: Nếu muốn đổi Pinterest sang tiếng Việt, bạn vào “cài đặt”, sau đó chọn “Ngôn ngữ”.

Bước 2: Tìm đến ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhấn nút “Xong” để hoàn tất.

đổi pinterest sang tiếng việt

Cài Pinterest tiếng Việt

Pinterest hoạt động như thế nào?

Pinterest là một Tiếp thị xã hội được mô tả bởi nhà văn Andy Meng trên trang web InFront.com như sau:

“Đó là một mạng xã hội tập trung chủ yếu vào khái niệm lối sống, cho phép bạn chia sẻ sở thích của mình với người khác và suy nghĩ thông qua khám phá. Mục đích của mạng xã hội này là kết nối tất cả mọi người trên thế giới thông qua điều gì đó mà họ thấy thú vị.”

(Sử dụng định hướng trực quan, mạng xã hội rất tập trung vào khái niệm về lối sống của một người, cho phép bạn chia sẻ sở thích và sở thích của mình với người khác và khám phá sở thích và sở thích của những người cùng chí hướng. Mục đích của mạng xã hội là “kết nối mọi người trên thế giới thông qua ‘những thứ’ mà họ thấy thú vị)

Trên thực tế, trang web Pinterest làm tốt công việc truyền cảm hứng cho người xem hơn là một công cụ mạng xã hội hình ảnh/video lớn. Nhiều người, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường sáng tạo, thường xuyên lên Pinterest để tìm cảm hứng cho công việc của mình.

Trong giao diện Pinterest có 5 thành phần bao gồm Nguồn cấp trang chủ, Ghim tìm kiếm, Ghim, Ngói và Hồ sơ cá nhân.

1. Cho ăn tại nhà

Làm thế nào tôi có thể khoan pinterest

Nguồn cấp dữ liệu chính của Pinterest

Cho dù bạn là người dùng mới của Pinterest.com hay ai đó đã đăng nhập với tư cách là người dùng hiện tại, bạn sẽ tìm thấy nhiều hình ảnh/video liên quan đến các chủ đề mà bạn quan tâm và yêu thích.

Tham Khảo Thêm:  Mối quan hệ mật thiết giữa nhãn hiệu và thương hiệu

Đặc biệt nếu bạn đã sử dụng Pinterest một thời gian, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi dần dần này. Theo thời gian, các thuật toán của Pinterest cũng sẽ thay đổi theo chủ đề mà bạn đang quan tâm hiện tại, “hiển thị” cho bạn những bức ảnh/video mà bạn quan tâm.

pinterest-la-gi

Ví dụ Pinterest

Ví dụ bạn nhập từ khóa “vẽ tay”. Ngay lập tức, thuật toán của Pinterest sẽ đưa lên feed của bạn hàng loạt ảnh vẽ tay của hàng nghìn người trên thế giới, được quan tâm nhất, được ghim nhiều nhất, mới nhất,… Ngoài ra, Pinterest cũng sẽ hiển thị những ảnh khác là tranh vẽ từ máy tính ( đồ họa máy tính), hay “học vẽ”, “vẽ tranh thủy mặc”… vì họ đang nhận ra rằng bạn cũng đang quan tâm đến một chủ đề “ảnh” khác.

2. Thanh tìm kiếm

Lấy ví dụ trên nếu bạn quan tâm đến tranh vẽ tay, thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ngay phía trên bên trái màn hình. Giống như các trang web khác, bạn chỉ cần nhập từ khóa/chủ đề mà bạn quan tâm, Pinterest sẽ trả về một loạt hình ảnh/video về chủ đề đó và có thể kèm theo các hình ảnh/video liên quan.

trái tim thanh pinterest

thanh tìm kiếm Pinterest

3. Ghim (lưu/ghim)

Khi bạn nhìn thấy một hình ảnh Pinterest ấn tượng và hấp dẫn, hãy nhấp vào nó. Lúc này giao diện Pinterest sẽ chuyển thành thế này

ghim pinterest

Lưu hình ảnh vào Pinterest

Và khi bạn muốn lưu bức ảnh, chỉ cần “Spin” hoặc “Save” trở lại bên cạnh bức tranh. Sau đó, bạn sẽ được hỏi bạn muốn lưu vào bảng nào. Bạn chọn bảng muốn lưu.

4. Bàn

Bảng ở đây bạn có thể âm thầm tìm ra nơi bạn sẽ “dán” hình ảnh của mình. Đây là nơi để lưu các hình ảnh/video yêu thích của bạn theo các chủ đề phụ khác nhau. Chúng có thể là công khai hoặc riêng tư.

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để website trụ vững khi google thay đổi thuật toán

Để tạo bảng, nhấn vào giao diện tên người dùng ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, khi bạn vào hồ sơ của mình, bạn sẽ thấy một dấu cộng lớn.

Nhấn vào dấu cộng lớn đó và bạn sẽ thấy hai tùy chọn ghim hoặc bảng. Nhấn Table để tạo bảng mới.

Sau đó chọn kiểu hiển thị công khai hay riêng tư là xong.

trạng thái pinterest

Tạo một bảng mới trên Pinterest

5. Hồ sơ cá nhân

Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy có hai “loại người dùng” phổ biến trên Pinterest: người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp. Giống như các trang mạng xã hội khác, Pinterest cũng cho phép người dùng theo dõi các đối tượng khác. Khi chọn theo dõi bất kỳ ai, bạn sẽ thấy số người bạn theo dõi và số người theo dõi lại bạn (nếu bạn công khai).

Thông thường đối với những cá nhân sử dụng Pinterest họ vào đây để “săn” những ý tưởng, chủ đề mà họ quan tâm. Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp và công ty trên Pinterest, khi truy cập hồ sơ của họ, bạn sẽ thấy họ là một hệ sinh thái, cùng với các tùy chọn dành riêng cho doanh nghiệp để mua thêm từ Pinterest nhằm tối ưu hóa. nhiều hiển thị hơn và để tiếp cận nhiều khách hàng quan tâm hơn. Sử dụng Pinterest nói riêng và Tiếp thị truyền thông xã hội thường để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Như vậy Chaolong TV đã giới thiệu đến bạn đọc Pinterest là gì và những thông tin cơ bản nhất về Pinterest.

Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
Kiến thứcCảm ơn bạn đã đọc bài viết Pinterest là gì? Hướng dẫn sử dụng Pinterest chi tiết nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy