Sale Marketing là gì? Phân biệt “Sale” và “Marketing”

Cụm từ sales marketing không còn quá xa lạ đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khi áp dụng các chiến lược marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng bạn có thể nhìn nó trong gương và chi tiết. Để hiểu thêm về Sales Marketing là gì, hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa bán hàng và tiếp thị

Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đây là khái niệm thứ hai nhưng lại là thứ nhất bởi nó bao hàm 2 khía cạnh khác nhau: Marketing và Bán hàng. Vì vậy, trước khi giải thích thuật ngữ Tiếp thị bán hàng là gì?chúng tôi giúp bạn phân biệt sales và marketing là gì hay nói cách khác Sales và marketing khác nhau như thế nào, hãy theo dõi bên dưới:

Trách nhiệm của đội ngũ bán hàng

– Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng: Trước khi bán hàng, nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm hoặc thông qua các công cụ tiếp thị trực tuyến khác nhau. Việc phân khúc khách hàng theo độ tuổi, giới tính, nhu cầu, sở thích, mức thu nhập sẽ giúp quá trình tìm kiếm khách hàng phát triển nhanh và hiệu quả hơn.

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Để có thể chốt sale thành công ngay từ lần tư vấn đầu tiên, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng là vô cùng cần thiết đối với người bán hàng. Qua quá trình xây dựng và Tạo mối quan hệ khách hàng với sản phẩm (Tiếp thị qua điện thoại)Nhân viên sẽ dễ dàng hiểu được nhu cầu của khách hàng hơn để họ có thể tạo ra các chiến lược chốt sale hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Upsell là gì? Ưu - nhược điểm & nghệ thuật bán hàng cho doanh nghiệp

– Chốt doanh số: Thực tế là nhân viên bán hàng sử dụng tất cả kĩ năng giao tiếp (Giao tiếp) Các sản phẩm cần thiết như nhận dạng sản phẩm, giao tiếp thông minh, tương tác, v.v. sẽ giúp quá trình tư vấn và chốt đơn hàng diễn ra nhanh chóng.

– Chăm sóc khách hàng: Dù là bán hàng trực tiếp hay bán hàng qua điện thoại thì việc chăm sóc khách hàng sau quá trình chốt đơn cũng là một cách chứng tỏ bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp. Thông qua quá trình tuyển chọn, bạn sẽ nhận được những góp ý, phản hồi từ phía khách hàng để cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình một cách tốt hơn.

Để nâng cao trình độ cũng như kỹ năng chốt sale, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các khóa học học marketing online hay khóa học bán hàng đỉnh cao từ chuyên gia để thấu hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng một cách chính xác nhất.

sale-marketing-la-gi-3.jpg

Tiếp thị và bán hàng là gì?

Trách nhiệm của đội ngũ tiếp thị

– Tạo sự nhận biết của khách hàng: Công việc đầu tiên của đội ngũ Marketing trước khi bước vào quy trình bán hàng là cố gắng không ngừng tạo cảm nhận tốt trong mắt khách hàng về hình ảnh, chất lượng của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn tiếp thị. Tạo sự nhận biết không chỉ là cách để khách hàng phân biệt được sản phẩm chất lượng mà còn gia tăng mức độ uy tín của thương hiệu so với các đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực.

– Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Đội ngũ Marketing chịu trách nhiệm đưa ra các chương trình nhằm tăng sự gắn bó, tương tác giữa khách hàng và thương hiệu nhằm thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh chóng.

– Chuyển đổi khách hàng: Công việc của nhóm Marketing là chuyển đổi khách hàng mới thành khách hàng tiềm năng và thành khách hàng trung thành với sản phẩm kinh doanh mới của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Làm SEO hay quảng cáo Google Adwords lựa chọn nào tối ưu hơn?

– Duy trì khách hàng: Đội ngũ marketing có thể sử dụng nhiều công cụ marketing online như Email, Messenger, chatbox… để phục vụ khách hàng và tiếp thị sản phẩm mới nhằm gia tăng lượng khách hàng theo thời gian.

Tiếp thị bán hàng là gì?

Bán hàng tiếp thị là những người chịu trách nhiệm tư vấn và bán các sản phẩm của doanh nghiệp. Marketing là việc tạo ra các chiến lược tiếp thị và quảng cáo sản phẩm đến gần hơn với nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng sales và marketing có mối quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ và ảnh hưởng lẫn nhau. Hiểu một cách đơn giản, marketing bán hàng là hình thức tìm kiếm thị trường tiềm năng và tiếp thị sản phẩm để bán hàng một cách hiệu quả.

sale-marketing-la-gi-3.jpg

Giải thích thuật ngữ tiếp thị bán hàng

Tiếp thị bán hàng làm gì?

Sau khi giải thích thuật ngữ Tiếp thị bán hàng là gì, Hãy cùng nhau tìm hiểu một số công việc chính của một nhân viên Sales Marketing.

– Nghiên cứu và phân tích thị trường, phân khúc khách hàng tiềm năng để đưa ra ý tưởng cho kế hoạch tung sản phẩm kinh doanh mới.

– Thực hiện các chiến dịch marketing do trưởng bộ phận xây dựng nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp mình.

– Xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng… nhằm tiếp cận khách hàng mới và thúc đẩy hành vi mua hàng nhanh chóng.

– Thực hiện quy trình bán hàng chuyên nghiệp qua các giai đoạn: tìm kiếm-tiếp cận- Xây dựng mối quan hệ khách hàng – giới thiệu sản phẩm – tư vấn bán hàng – chốt sale – chăm sóc khách hàng.

sale-marketing-la-gi-3.jpg

Phân tích thị trường là nhiệm vụ của một nhà kinh doanh bán hàng

– Đánh giá hiệu quả và đo lường kết quả sau khi hoàn thành các chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Automation Marketing là gì? Tất tật về Automation Marketing 

– Sử dụng các công cụ marketing truyền thống hoặc online để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp.

Khả năng trở thành một chuyên gia tiếp thị bán hàng

– Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng: Để thúc đẩy hoạt động bán hàng và tăng doanh thu thì việc thấu hiểu nhu cầu của khách hàng là vô cùng cần thiết. Để làm được điều này, bạn cần lắng nghe và giao tiếp hiệu quả với khách hàng của mình.

– Không ngừng nâng cao năng lực bản thân: Không chỉ trong lĩnh vực tiếp thị bán hàng mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Bởi nó là yếu tố giúp công việc của bạn diễn ra tốt đẹp và chuyên nghiệp hơn.

– Trau dồi kỹ năng đàm phán: Công việc của Sales Marketing là gặp gỡ, đàm phán để thuyết phục khách hàng, đối tác mua sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, cần nâng cao kỹ năng đàm phán, thuyết phục để chốt sale dễ dàng nhằm tăng doanh số bán hàng. Để làm được điều này, bạn cần kết hợp với nhiều kỹ năng khác như xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu tâm lý khách hàng và kiến ​​thức về sản phẩm.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về marketing bán hàng là gì. Việc xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo marketing quy mô, bài bản sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra những nhân tố lớn để gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Chúc may mắn!

Nhãn:
DOANH THU tiếp thịCảm ơn bạn đã đọc bài viết Sale Marketing là gì? Phân biệt “Sale” và “Marketing” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy