SEO hình ảnh là gì? Những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google

SEO hình ảnh là gì?
Làm thế nào để xây dựng một hình ảnh ấn tượng cho trang web của bạn?
Làm sao để SEO hình ảnh lên Top Google hiệu quả?
Tối ưu hình ảnh như thế nào cho hiệu quả để nhanh chóng lên top?

Đây chắc chắn là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi muốn tạo những hình ảnh ấn tượng và hiệu quả cao cho website của mình. Để trả lời cho câu hỏi trên, qua bài viết dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cái nhìn tổng quan về SEO hình ảnh và các kỹ thuật giúp hình ảnh lên top Google nhanh chóng.

>> Danh sách checklist SEO bạn cần biết khi làm SEO

>> SEO Top 0 – Nghệ Thuật Tăng CTR Với Featured Snippets

>> Thống kê trong Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO

SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh (Image Optimization) là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình làm SEO onpage, đây là công việc mà bạn sử dụng các kỹ thuật giúp hình ảnh trên website được tối ưu và thân thiện hơn với người dùng. Công cụ tìm kiếm Google, khiến Google Index hình ảnh và hình ảnh của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

Sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa hình ảnh, Google Bots có thể đọc nội dung hình ảnh trên trang web của bạn thông qua văn bản liên quan đến hình ảnh (alt hình ảnh, mô tả hình ảnh, nội dung liên quan xung quanh hình ảnh). về hình ảnh), nó giúp Google Bots hiểu hình ảnh, đánh giá nội dung hình ảnh, liên kết hình ảnh với bài viết và xếp hạng hình ảnh của bạn trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

Tham Khảo Thêm:  Xây dựng chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp

SEO hình ảnh (Tối ưu hóa hình ảnh)
Image SEO (Image Optimization) là việc tối ưu hóa hình ảnh trên website của bạn

Tầm quan trọng của SEO hình ảnh

SEO hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển website của doanh nghiệp bạn lên top Google. Nếu doanh nghiệp của bạn không làm SEO hình ảnh thì đó thực sự là một sự thất vọng lớn vì nó giúp website của bạn “ghi điểm” lớn trong mắt Google. Một số tác dụng tuyệt vời mà SEO hình ảnh mang lại cho doanh nghiệp của bạn như sau:

SEO hình ảnh còn giúp bạn tăng lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm
– Hình ảnh làm cho nội dung website của bạn hấp dẫn hơn, thu hút người đọc hơn và Google cũng luôn đánh giá cao những nội dung có hình ảnh được tối ưu hợp lý.
– Image SEO giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh trên website, giúp tăng tốc độ tải trang nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm truy cập website của người dùng và tránh tỷ lệ thoát trang tốt hơn.
– SEO hình ảnh giúp bạn có thứ hạng website cao hơn so với các đối thủ khác không sử dụng SEO hình ảnh
– Tạo hình ảnh tốt truyền tải thông tin hiệu quả như Infographics sẽ giúp bạn có thêm nhiều liên kết chất lượng khi các trang web uy tín khác sử dụng hình ảnh của bạn và hiển thị liên kết đến trang web của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Brainstorm là gì? Cách bước brainstorming hiệu quả

SEO hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của website doanh nghiệp
SEO hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của website doanh nghiệp

Những thủ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của SEO hình ảnh trong hoạt động SEO của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để SEO hình ảnh mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp? Dưới đây là những kỹ thuật bạn có thể áp dụng để giúp đưa hình ảnh trên website lên top Google nhanh chóng và hiệu quả:

– Image Filename Optimization: Image Filename Optimization hay nói cách khác là tối ưu thẻ Title bằng cách đặt tên cho file ảnh có liên quan đến nội dung bài viết hoặc có chứa tiêu đề hay từ khóa chính của bài viết. Điều này giúp Google Bots và người dùng nhanh chóng hiểu được nội dung bức ảnh của bạn.

– Tối ưu thẻ Alt: Thẻ Alt cho phép Google hiểu hình ảnh của bạn nói về điều gì, việc tối ưu thẻ Alt chính là bạn đang cung cấp mô tả cho hình ảnh của mình, giúp Google hiểu hình ảnh của bạn nói lên điều gì và có thể xếp hạng hình ảnh đó.

– Tối ưu kích thước hình ảnh: Bạn cần hiểu hình ảnh của bạn rộng (size) như thế nào là phù hợp với giao diện website của bạn, bạn cần tối ưu kích thước hình ảnh để hiển thị tốt nhất và trình bày phù hợp với nội dung bài viết của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Chỉ số ROI là gì? Công thức và cách tăng ROI hiệu quả

– Tối ưu dung lượng ảnh: Để tối ưu dung lượng ảnh, bạn nên chú ý đến các định dạng ảnh như JPEG/JPG (file ảnh kỹ thuật số, hỗ trợ nhiều màu), GIF (dạng ảnh động), PNG (định dạng ảnh định dạng). định dạng hình ảnh tốt cho hình ảnh đồ họa). Định dạng ảnh được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất là JPEG/JPG do dung lượng ảnh thấp, màu sắc hiển thị đẹp hơn với nhiều hệ màu khác nhau. Sử dụng dung lượng ảnh nhỏ sẽ giúp website tải tốt hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ giải nén ảnh

    Các kỹ thuật giúp SEO hình ảnh trên website lên top
Các kỹ thuật giúp SEO hình ảnh trên website lên top

Trên đây là các thao tác giúp bạn tối ưu hình ảnh website hiệu quả. Qua bài viết bạn cũng hiểu rõ hơn về SEO hình ảnh là gì và tầm quan trọng của hình ảnh trên website của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp xây dựng hình ảnh tốt nhất để hoạt động SEO hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Nhãn:
SEOCảm ơn bạn đã đọc bài viết SEO hình ảnh là gì? Những kỹ thuật giúp bạn đưa hình ảnh lên Top Google . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy