Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng Textlink an toàn khi triển khai SEO

Các liên kết xuất hiện trên trang web của doanh nghiệp bạn là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi làm SEO. Một trong những liên kết trên website mà mỗi người làm SEO cần lưu ý đó là Textlink. Vậy Textlink là gì? Sử dụng Textlink như thế nào để bảo mật khi làm SEO? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Liên kết văn bản là gì?

Textlink là một siêu liên kết văn bản, khi click vào liên kết văn bản này bạn sẽ được đưa đến một tài liệu khác, một trang khác hoặc một trang web khác.
Khái niệm này gần giống với Backlink, nhưng thay vì dán trực tiếp link vào website của bạn, Textlink đưa người dùng đến website của bạn thông qua một đoạn văn bản và gắn link vào đó.

Ưu điểm của Textlink giúp link ngắn gọn dễ nhìn hơn, khi truy cập người dùng dễ hiểu ý nghĩa của nó và quyết định có truy cập link hay không chứ sẽ không dài và rối rắm như các link URL đơn thuần. Khi người dùng hiểu ý nghĩa của văn bản, nó cũng góp phần thúc đẩy người dùng nhấp chuột nhiều hơn vào liên kết cho văn bản chứa thông tin mà người dùng quan tâm.

liên kết văn bản là gì
Liên kết văn bản là gì?

>> Xem thêm: Ưu điểm và Nhược điểm của SEO – Làm thế nào để Tối đa hóa SEO?

Tác dụng của Textlink đối với SEO

Textlink trong SEO có thể thay đổi thứ hạng trang web của bạn, một liên kết hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn thăng hạng và ngược lại một liên kết không hiệu quả sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Điều bạn cần nhớ khi đặt Textlink là nội dung liên kết của nó phải liên quan đến website của doanh nghiệp, tức là nội dung phải cùng chủ đề, cùng lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Với những liên kết không liên quan đến nội dung website của bạn rất có thể bị Google coi là spam và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến website của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất

Bạn nên nhớ một điều là hãy ưu tiên chất lượng Textlink hơn số lượng. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết lập liên kết trên website doanh nghiệp hiện nay. Khi đó Google sẽ tập trung đánh giá hiệu quả của chất lượng các liên kết hơn là số lượng của các liên kết đó và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn. Vì vậy, bạn nên chú trọng đặt Textlink với những website uy tín để không ảnh hưởng xấu đến SEO.

Tôi thích liên kết văn bản trong SEO
Tác dụng của Textlink đối với SEO

Tại sao website sử dụng text link vẫn lên top?

Chắc có nhiều bạn làm SEO thắc mắc tại sao vẫn dùng text link lên top, Chaolong TV sẽ chỉ ra cho bạn 2 lý do tiêu biểu dưới đây.

Bởi vì trang web đã có một lượng liên kết tốt

Đây là lý do dễ hiểu vì website của họ đã có sẵn một số link xây dựng chất lượng, trường hợp họ có thêm 3 hay 5 texlink không liên quan đến website texlink đó thì cũng không bị ảnh hưởng gì vì trang web đó đã có tiếng rồi.

Website đã lên top

Giai đoạn 2014 – 2015 trở về trước, việc sử dụng text rất hiệu quả giúp website lên top rất nhanh. Vậy là lúc này họ đã có thể lên top với texlink và khi học lên top ở một thời điểm nào đó thì lượng truy cập vào website cao, thu hút nhiều backlink tự nhiên hơn… tất cả những điều này làm cho trang của internet càng đứng đầu khi có cập nhật thuật toán, chúng càng không bị ảnh hưởng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng quan về Google Optimize

Cách sử dụng Textlink hiệu quả cho SEO?

Như đã nói ở trên, các liên kết trên website có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website, vì vậy để có thể sử dụng Textlink cho SEO hiệu quả, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

– Tần suất đặt Textlink: Bạn không nên đặt Textlink ồ ạt và liên tục cùng lúc hoặc trong thời gian ngắn nó có ảnh hưởng rất xấu đến website của bạn. Việc đặt hàng loạt liên kết văn bản làm cho liên kết trang web của bạn trông không tự nhiên đối với các liên kết trỏ đến trang web của bạn và nếu bạn có một liên kết văn bản hiệu quả thì sự không tự nhiên đó sẽ khiến Google xác định các liên kết đó. Của bạn là không tự nhiên và xấu cho SEO

– Số lượng Textlink trong bài viết: Khi xây dựng liên kết cho website của doanh nghiệp mình thì việc xây dựng bao nhiêu backlink và nên xây dựng bao nhiêu Textlink cho website hiệu quả cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp phải đắn đo. Tỷ lệ cho Textlink khoảng 10-15% còn lại cho Backlink là tỷ lệ link phù hợp vào nội dung website.

Sử dụng văn bản để hiểu trong SEO
Sử dụng Textlink hiệu quả trong SEO

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả nguyên nhân khiến Google index website chậm

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về Textlink cũng như cách sử dụng Textlink hiệu quả. Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn sáng tạo nội dung website và thiết lập liên kết hiệu quả cho website trong hoạt động SEO và quá trình học SEO của mình.

Tham Khảo Thêm:  Phạm Thành Long là ai? Diễn giả đáng kính hay ông Trùm đa cấp

Nhãn:
Tiếp thị qua Internet SEOCảm ơn bạn đã đọc bài viết Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng Textlink an toàn khi triển khai SEO . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy