Tối ưu kích thước thumbnail YouTube chuẩn đẹp nhất 2021

YouTube là một trong những mạng xã hội được truy cập nhiều nhất hiện nay. Ngoài việc đầu tư vào chất lượng nội dung và tối ưu video, bạn cũng nên chú trọng đến giao diện, trong đó kích thước thumbnail YouTube đóng vai trò then chốt trong việc làm video youtube. Đây là cách tối ưu hóa hình ảnh thu nhỏ nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng cho kênh của mình.

1. Kích thước ảnh bìa Youtube

1.1. Kích Thước Ảnh Bìa Youtube Chuẩn

Ảnh bìa Youtube dùng để biểu thị vị trí ảnh đầu kênh khi người dùng truy cập vào kênh YouTube của bạn. Ảnh bìa hay còn được gọi là Ảnh bìa. Ảnh bìa cần đảm bảo hiển thị đẹp trên kích thước màn hình lớn nhất để thu hút sự chú ý của người xem. Kích thước tiêu chuẩn là 2460×1440 pixel.

1.2. Kích thước hiển thị ảnh bìa YouTube

Khi xem Youtube, người dùng sẽ sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như laptop, tivi, điện thoại, máy tính bảng. Vì vậy, để đảm bảo mọi thông tin trong ảnh được hiển thị đầy đủ và rõ ràng, bạn chỉ giới hạn ở kích thước khoảng 1546×423 pixel.

kick-thuc-anh-bia-tren-youtube

Kích thước hình ảnh thu nhỏ Youtube

2. Kích thước ảnh đại diện Youtube

2.1. Kích thước ảnh đại diện Youtube chuẩn

Hình đại diện của bạn hay còn gọi là Hình đại diện của bạn. Phần hình ảnh này sẽ được hiển thị cho người dùng thông qua tương tác với họ trong phần bình luận dưới mỗi video. Tỷ lệ khung hình của ảnh đại diện youtube là: 800×800 pixel.

Tham Khảo Thêm:  5 Chiến lược Marketing đỉnh cao từ các thương hiệu lớn

2.2. Kích thước hiển thị ảnh đại diện Youtube

Để hình ảnh đại diện được hiển thị đầy đủ, kích thước tiêu chuẩn phải là 98×98 pixel.

3. Kích thước hình thu nhỏ của YouTube là gì?

3.1. Hình thu nhỏ là gì?

Hình thu nhỏ là hình ảnh được sử dụng để hiển thị trên mọi video YouTube, người dùng sẽ nhìn thấy hình ảnh này đầu tiên trước khi quyết định xem họ có muốn xem video của bạn hay không.

kick-thuc-thumbnail-youtube-2-min.jpg

Hình thu nhỏ là hiển thị hình thu nhỏ của video YouTube

Kích thước ảnh youtube của bạn phải vừa với màn hình, để gây ấn tượng và thu hút người xem, buộc họ phải click ngay.

3.2. Kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail trên Youtube

Để trình phát hoàn hảo hơn, bạn nên mã hóa ở các độ phân giải sau với kích thước hình thu nhỏ youtube:

– 2160p: 3840 x 2160 pixel.

– 1440p: 2560 x 1440 pixel.

– 1080p: 1920 x 1080 pixel.

– 720p: 1280 x 720 điểm ảnh.

– 480p: 854 x 480 pixel.

– 360p: 640 x 360 điểm ảnh.

– 240p: 426 x 240 điểm ảnh.

thumbnail-thumb-chuan-thiết kế

Kích thước hình ảnh thu nhỏ tiêu chuẩn

Ví dụ: Với độ phân giải hình ảnh 480p, bạn sẽ cần có khung hình thu nhỏ tiêu chuẩn rộng 854 pixel và cao 480 pixel, trong đó 1 pixel là kích thước tiêu chuẩn quốc tế 0,26 x 0,35 mm2.

Ngoài ra, bạn sẽ có 2 tùy chọn để sử dụng hình thu nhỏ:

– Sử dụng hình thu nhỏ tự động được lấy ngẫu nhiên từ mọi hình ảnh trong video. Tuy nhiên, với hành động này sẽ không ít trường hợp “dở khóc dở cười” vì hình ảnh hiển thị quá xấu, nhòe hoặc không được thẩm mỹ.

– Tải lên hình ảnh thu nhỏ từ thiết bị của bạn. Với cách sử dụng này bạn có thể tự thiết kế hình ảnh trước khi sử dụng. Nhiều người dùng YouTube chuyên nghiệp thường chọn cách này và dành nhiều thời gian để thiết kế thumbnail cho đẹp và chuẩn hình ảnh để tăng tỷ lệ xem video.

kick-thuc-thumbnail-youtube

Một số bài vẽ đẹp, nổi bật và ấn tượng

3.3. Kích thước hiển thị hình thu nhỏ trên youtube

Kích thước tiêu chuẩn của hình ảnh Thumbnail Youtube là 1280×720 pixel và có thể tải xuống dưới dạng JPG, WHAT, BMP hoặc PNG.

Tham Khảo Thêm:  Sponsor là gì? Ưu - nhược điểm của Sponsorship Marketing

4. Tầm quan trọng của hình thu nhỏ YouTube

Bạn có biết rằng hơn 90% video hoạt động tốt nhất có kích thước hình thu nhỏ trên youtube nó là cố định. Do đó, hình ảnh ngày càng được đầu tư nhiều hơn để giúp người xem nhìn thấy hình ảnh của video, hay đơn giản là giúp người xem nắm bắt được nội dung đặc sắc của video.

tam-quan-trong-thu-cua

Tầm quan trọng của hình thu nhỏ YouTube

Xu hướng công nghệ chuyển động đang dần thay thế hình ảnh tĩnh bằng video, chip, gif… Có thể thấy sự yêu thích của người xem đối với video và hơn thế nữa nên không thể phủ nhận tầm quan trọng của thumbnail trong video. hiển thị video trên trang chính.

5. Tối ưu hóa hình thu nhỏ Youtube

Có rất nhiều tiêu chí để tối ưu dung lượng ảnh của video youtube. Tiêu chí này không giống nhau mà chủ yếu tập trung vào dịch vụ màn hình trong giao diện nhiều hơn.

Tuân theo nguyên tắc cộng đồng của YouTube

Mỗi video là một sản phẩm độc đáo, vì vậy, để tạo sức hút, bạn cần tạo một hình thu nhỏ hấp dẫn mà khán giả của bạn sẽ quyết định nhấp vào để xem ngay lập tức, nhưng hình thu nhỏ đó vẫn phải tuân theo các nguyên tắc cộng đồng của YouTube. Nếu hình ảnh hiển thị của bạn không phù hợp với người xem sẽ bị hạn chế tương tác như: Hình ảnh có tính chất bạo lực, khiêu dâm, phản động…

kick-thuc-thumbnail-youtube

Hình ảnh tiêu cực không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của YouTube

Kích thước và độ phân giải hình ảnh tiêu chuẩn

Như đã nói về Kích thước hình thu nhỏ của YouTube ở trên, YouTube khuyến nghị người dùng đặt chất lượng hình ảnh ở mức 1280 x 720 pixel và tải lên ở các định dạng như .JPG, .GIF… với dung lượng tối đa 2MB.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hình ảnh trong video của bạn là một hình ảnh hấp dẫn, nhưng không phải là “nhỏ” hay “lớn”! Vui lòng dành thời gian để tùy chỉnh hình thu nhỏ trước khi bạn quyết định khôi phục hình thu nhỏ đó cho kênh.

Tham Khảo Thêm:  Cách chạy quảng cáo Google Adwords

Bạn có thể sử dụng quy tắc một phần ba trong nhiếp ảnh, tập trung vào hình thu nhỏ chính. Nếu muốn làm nổi bật đối tượng, chủ đề hoặc chi tiết trong hình thu nhỏ, bạn có thể tạo lớp phủ sáng hoặc tối hoặc sử dụng mũi tên, vòng tròn để làm nổi bật hình thu nhỏ.

Kết hợp tiêu đề và hình thu nhỏ

Nhiều YouTuber thường đưa văn bản vào hình thu nhỏ để làm nổi bật người xem. Tuy nhiên, một video có thumbnail toàn chữ sẽ khiến người xem cảm thấy không hấp dẫn, không thân thiện trước khi click vào xem.

ket-hop-giua-danh-va-thumbnail

Kết hợp tiêu đề và hình thu nhỏ

SEO Youtube đề xuất một cách thông minh hơn để hiển thị nội dung trong hình thu nhỏ của tiêu đề, nhưng hãy đảm bảo giới hạn số lượng ký tự. Tiêu đề chỉ nên có một cụm từ khóa liên quan, gây tò mò liên quan đến nội dung… Nhưng nếu không đảm bảo được những điều trên thì tốt nhất bạn nên để nguyên mẫu. Kích thước hình thu nhỏ của Youtube.

Tỷ lệ hình thu nhỏ phải chính xác

Hình thu nhỏ nổi bật thể hiện sai nội dung của video nhằm đánh lừa và tăng mức độ tương tác sẽ dẫn đến việc người xem rời bỏ video sau một vài hình ảnh đầu tiên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến số liệu “duy trì”. Do đó, bạn phải thật sáng suốt khi lựa chọn hình ảnh thu nhỏ nếu không muốn đẩy video của mình xuống vực sâu.

Với hướng dẫn tối ưu Kích thước hình thu nhỏ của YouTube, hi vọng các bạn sẽ hiểu và áp dụng thành công hướng dẫn làm youtuber để làm nổi bật video cũng như kích thích người xem click vào video. Bạn đọc quan tâm muốn tham khảo, mời theo dõi cách lấy lại tài khoản youtube với chúng tôi Chaolong TV.

Nhãn:
Tiếp thị Youtube tiếp thị videoCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tối ưu kích thước thumbnail YouTube chuẩn đẹp nhất 2021 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy