Tổng hợp 4 Cách viết Content thu hút người đọc

Ở bài trước các bạn đã biết Sự khác biệt giữa nội dung và tiếp thị nội dung. Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ Chia sẻ với độc giả 4 cách viết nội dung hấp dẫn mà không nhà làm nội dung nào nên bỏ qua. Mời các bạn theo dõi!

Cách viết nội dung hấp dẫn

1. Chọn tiêu đề hấp dẫn

Trong bối cảnh trực tuyến, độc giả đánh giá một bài đăng hoàn toàn bằng tiêu đề của nó. Công bằng hay không, đây là thực tế của internet. Khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng lướt qua bất kỳ nội dung nào nếu tiêu đề của bạn không thực sự hấp dẫn. Nếu bạn muốn nâng cao cảm xúc của khán giả để khuyến khích họ nhấp vào nội dung bạn đang cung cấp, thì tiêu đề phải thực sự lôi cuốn và hấp dẫn.

Thay vì một tiêu đề nhạt nhẽo như “Mẹo sắp xếp văn phòng của bạn”, bạn có thể sử dụng một tiêu đề như “7 ưu đãi văn phòng cực kỳ hữu ích mà nhân viên văn phòng chắc chắn không nên bỏ lỡ”. Thay vì cảnh báo độc giả rằng “Đã đến lúc đăng ký khóa học tiếp thị của chúng tôi”, hãy thử “Hãy nhanh chóng đăng ký khóa học tiếp thị để được giảm giá ngay hôm nay”. Mặc dù những cảm xúc tích cực rất hấp dẫn, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn cũng có thể thu hút người đọc bằng một tiêu đề truyền cảm hứng cho sự tức giận, sợ hãi, khẩn cấp hoặc lo lắng… Dù cảm xúc là gì, việc sử dụng tiêu đề khiến người đọc phản ứng. Đó cũng là một trong những cách viết nội dung hấp dẫn mà bạn nên áp dụng.

Tham Khảo Thêm:  Programmatic Advertising là gì? Nguyên lý hoạt động cần biết?

Làm thế nào để giành chiến thắng trong cuộc thi nội dung

Cách viết nội dung hấp dẫn

2. Thêm yếu tố hài hước vào nội dung bài viết

Nếu bạn đã từng sử dụng Facebook, bạn sẽ nhận thấy rằng nội dung được chia sẻ và thích nhất là nội dung hài hước.

Hài hước chiến thắng mọi lúc. Và hài hước là nghệ thuật. Không giống như bất cứ điều gì khác, nó không thể được sao chép. Tương tự như vậy, bày tỏ cảm xúc mạnh mẽ cần can đảm. Và mọi người tôn trọng bạn khi bạn nói những gì bạn thực sự cảm thấy. Vì vậy, hãy chắc chắn thêm một chút hài hước nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để viết nội dung khiến người đọc thích thú.

3. Tìm ý phù hợp với chủ đề

Cách viết nội dung hấp dẫnVề cơ bản, bạn cần thực hiện nhiều nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường ngách của mình trước khi bắt đầu tạo nội dung. Theo thời gian, nó sẽ trở nên dễ dàng. Khi lên ý tưởng cho nội dung về chủ đề của mình, trước tiên bạn nên chú ý đến những chủ đề phổ biến hoặc được người đọc quan tâm và click mạnh.

Các chủ đề thịnh hành là lựa chọn tốt nhất của bạn vì bạn biết mọi người đã thích chúng. Ngoài ra, nó đã được đón nhận nồng nhiệt trên các trang mạng xã hội. Và nếu nội dung của bạn được viết tốt, khả năng cao là các bài đăng trên blog của bạn sẽ được người dùng chia sẻ rộng rãi.

Tham Khảo Thêm:  Live Stream Facebook trên Máy tính (Profile, Group, Fanpage)

Có nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn tìm các chủ đề phù hợp cho người dùng. Đó có thể là Facebook, Google…. Những công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô giá về những chủ đề phổ biến nhất. Bạn có thể theo dõi họ thường xuyên để tìm nội dung theo xu hướng.

Trái tim đang trong tình trạng tốt

Nội dung Nội dung phải sáng tạo

4. Tạo nội dung cá nhân, sáng tạo

Mọi nhà tiếp thị giỏi đều biết tầm quan trọng của việc theo kịp các xu hướng của ngành. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ chỉ đăng lại những tin tức mới nhất. Hãy khuấy động mọi thứ bằng cách đưa ra cách tiếp cận hoàn toàn khác với xu hướng đang thịnh hành. Thách thức dư luận hoặc đề xuất một giải pháp mới. Hãy càng khác biệt càng tốt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tranh luận về một ý tưởng bất khả thi. Sự khác biệt của bạn sẽ giúp nội dung của bạn nổi bật so với các sản phẩm tương tự.

Một trong những công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng là một nhóm những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm. Điều này bao gồm việc có đầu óc nhạy bén để nảy ra ý tưởng, tạo nội dung phù hợp và thiết kế các yếu tố hình ảnh đẹp mắt. Nhờ đó, bạn có thể thu hút sự chú ý của nhiều người. Một gợi ý để sử dụng Nội dung đã đóng để thay đổi nhằm giúp độc giả quan tâm tìm hiểu sâu nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Tham Khảo Thêm:  Silo là gì? 4 Bước xây dựng cấu trúc Silo chi tiết

5. Áp dụng nguyên tắc 4U

– Hữu ích – Hữu ích: Bạn muốn cung cấp nội dung hấp dẫn mang tính giáo dục và phù hợp với độc giả của mình.

– Khẩn cấp – Cấp cứu: Bạn muốn làm cho độc giả của bạn cảm thấy như họ cần thông tin này NGAY HÔM NAY. Nếu người đọc nghĩ rằng các mẹo và lời khuyên bạn đưa ra không liên quan, thì nhiều khả năng bạn sẽ không nhận được bất kỳ đề cập hoặc chia sẻ nào.

– Độc đáo – Duy nhất: Tạo nội dung độc đáo, sáng tạo, nổi bật so với đối thủ.

– Siêu cụ thể – Cụ thể: Bám sát ý tưởng và chủ đề của bài học

Vì vậy, chúng tôi đã trình bày chi tiết 4 cách viết nội dung hấp dẫn để giúp bài viết của bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cảm ơn và chúc may mắn!

Nhãn:
Tiếp thị nội dungCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp 4 Cách viết Content thu hút người đọc . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy