UID là gì? Phân loại và cách lấy UID Facebook

Ở bài trước bạn đã biết câu trả lời Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Đã. Nếu bạn là dân quảng cáo chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn rằng bạn không còn xa lạ với thuật ngữ UID. Câu hỏi đặt ra là, với tư cách là một nhà tiếp thị, bạn biết không? UID là gì? Phải không? Nó hoạt động như thế nào và nó được sử dụng như thế nào? Ngay sau đây, chúng ta hãy UNICA Đi tìm hiểu ngay bây giờ!

UID là gì?

UID là từ viết tắt của User ID, đây là một dãy số được đại gia Facebook sử dụng để xác định tài khoản người dùng trên Facebook. Bạn có thể tưởng tượng việc sử dụng nó như một thẻ căn cước của con người. Mỗi hình ảnh, mỗi mục dù là nhóm nhỏ hay fan page lớn đều có một mã UID duy nhất và duy nhất.

UID là gì?

UID là ID người dùng được sử dụng để xác định tài khoản

Vai trò của UID trong Marketing

Sau khi hiểu khái niệm về UID, chắc hẳn bạn cũng biết vai trò của nó đằng sau sự thành công của bất kỳ chiến lược marketing nào là gì?

Hỗ trợ tìm kiếm email hoặc số điện thoại

Từ UID này, các nhà tiếp thị hoàn toàn có thể khám phá ra bạn là ai, tìm ra số điện thoại, địa chỉ email bạn dùng để mở tài khoản Facebook.

Bạn có thể thực hiện nghiên cứu đó một cách thủ công hoặc sử dụng công nghệ hiện đại để chuyển sang email để quảng cáo hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  EPC là gì? Tối ưu hóa công cụ trong Affiliate Marketing

Bạn phải nhớ rằng, chạy quảng cáo UID hiệu quả hơn rất nhiều so với chạy quảng cáo thông thường. Nhưng loại hình quảng cáo này có hạn chế nên các nhà quảng cáo dần có xu hướng trích dẫn email, số điện thoại từ uid facebook để nhanh chóng tiếp cận target dễ dàng hơn.

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Đối với các nhà tiếp thị, đó là một công cụ tuyệt vời để bạn hiểu khách hàng của mình muốn gì, họ là ai và họ cần gì. Từ bất kỳ tài khoản người dùng nào, bạn có thể xem thông tin công khai của họ như mối quan hệ, sở thích, ảnh và video được khách hàng chia sẻ bằng Tìm kiếm đồ thị của Facebook.

Kết bạn theo nhóm khách hàng mục tiêu

Nếu các cửa hàng trực tuyến chỉ sử dụng Facebook để bán hàng, họ nên kết bạn dựa trên sản phẩm họ bán. Sản phẩm bạn đưa ra có hai lựa chọn là phù hợp hoặc không phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn cần xác định hồ sơ khách hàng của mình để xem họ là ai, giới tính, độ tuổi, nhân khẩu học để kết bạn và theo dõi họ.

Bạn nên sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như Simple UID, Simple Facebook… để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Hỗ trợ chạy quảng cáo

Từ đầu năm 2015, Facebook chính thức cấm người dùng lạm dụng UID của người khác để hiển thị quảng cáo nhằm đảm bảo chất lượng quảng cáo tốt và tuân thủ dịch vụ khi sử dụng Custom Audiences.

Mặc dù nó bị hạn chế nhưng việc không trực tiếp sử dụng UID để tạo quảng cáo không có nghĩa là nó không hữu ích cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Nó giúp chiến dịch của bạn nhắm mục tiêu đúng khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  Celeb là gì? 5 Yếu tố giúp bạn trở thành một Celeb

UID là gì?

UID có nhiều lợi ích trong Marketing

Cách tìm ID người dùng Facebook của bạn

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân của bạn để lấy

Bước 2: Truy cập trang web lookup-id.com, dán liên kết bạn vừa sao chép vào hộp tìm kiếm

Nhập UID Facebook

Bước 3: Nhấn “Tìm kiếm” để lấy UID

→ Cách lấy UID nhóm, page, event tương tự như cách lấy UID facebook

2. Lấy UID của bài viết (post)

Bước 1: Bấm vào ngày đăng

đặt UID thành Bài viết

Bước 2: Sau khi click vào ngày đăng sẽ hiện ra link bài viết. UID bài viết sẽ là số Link cuối hoặc sau mã Fbid

Ví dụ: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__[0]…

→ UID bài viết sẽ là: 143722166471755

Nếu bạn biết cách tận dụng công cụ Facebook UID, nó sẽ phục vụ cho bạn nhiều mục đích truyền thông khác nhau.

3 Phần Mềm Quét UID Facebook Miễn Phí

Sau khi đã hiểu UID là gì và vai trò của nó trong Marketing, để thuận tiện hơn trong việc tạo danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 phần mềm quét ID người dùng Facebook.

UID-la-gi-2

Sử dụng phần mềm quét UID miễn phí

UID đơn giản

Đây là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh Marketing. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ tương tác thông qua các bài viết, trang cá nhân, fan page, nhóm… từ đó có thể thu thập dữ liệu người dùng.

Các tính năng hữu ích của phần mềm bao gồm:

– Quét UID khách hàng trong friend list.

– Xóa thành viên khỏi nhóm UID.

– Quét UID khách hàng từ pool.

– Lọc các tương tác của người dùng.

Tìm kiếm Ninja Grab

Đây là một phần mềm quét UID phổ biến, tuyệt vời cho các nhà tiếp thị Facebook. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để xây dựng hồ sơ khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình dựa trên nhu cầu, nhân khẩu học, thông tin người dùng…

Tham Khảo Thêm:  Google Business là gì? 3 Lợi ích không ngờ của GMB

Các tính năng của Ninja Graph Search bao gồm:

– Quét danh sách bạn bè UID.

– Quét UID nhóm, thành viên nhóm, tương tác site.

ALO UID

Đây là phần mềm hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh dựa trên nền tảng website. Khác với Simple UID và Ninja Grap Search, phần mềm ALO UID không cần cài đặt và có thể sử dụng trên mọi máy tính, miễn là có kết nối internet. Do đơn giản như vậy nên ALO UID cũng chỉ có các tính năng cơ bản như quét UID bạn bè, thành viên trên Page, thành viên tương tác với bài viết. Đây là phần mềm thích hợp cho những ai đang tìm kiếm một tệp khách hàng nhỏ.

UID là một công cụ tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích tiếp thị. Mặc dù việc sử dụng UID Facebook để thực thi bị cấm nhưng bạn chỉ cần biết UID là gì và sử dụng UID một cách khéo léo để đạt hiệu quả cao. Một gợi ý cho độc giả cách chặn quảng cáo trên facebook nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Độc giả quan tâm đến kỹ năng Tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook Nhanh tay truy cập website Chaolong TV để tìm hiểu kiến ​​thức khóa học quảng cáo Facebook từ các chuyên gia.

Nhãn:
Tiếp thị trên FacebookCảm ơn bạn đã đọc bài viết UID là gì? Phân loại và cách lấy UID Facebook . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy